9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
Giáo dục thể chất trẻ 12-18 tháng
Giai đoạn 12-18 tháng, cơ thể trẻ đã phát triển nhanh và mềm dẻo
Tuy nhiên, sức đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, các cơ quan phát triển nhưng chưa hoàn thiện. Cho nên, việc chăm lo, bảo vệ và giáo dục thể chất cho trẻ giai đoạn này là hết sức quan trọng.

Các bài tập cho bé

Tiến trình phát triển của trẻ mang tính liên tục, không hoàn toàn đều đặn và tuân theo một trình tự bất di bất dịch. Việc cha mẹ kích thích đúng cách và đúng lúc chỉ có tác dụng lên tốc độ phát triển của con chứ không thể gây đảo lộn trình tự của các giai đoạn phát triển được.

Đối với lứa tuổi 12-18 tháng, ngoài các bài tập phát triển vận động cơ bản, còn có các bài tập trò chơi (bài tập vận động cơ bản nhưng được tiến hành dưới hình thức trò chơi) để củng cố kỹ năng vận động của trẻ.

{mosimage}

Bé nhà bạn biết bò, dù có giỏi cũng mới chỉ là hoạt động di chuyển sơ cấp, kém hiệu quả. Nhưng điều đó cho thấy bé đã có khả năng kiểm soát vị thế của đầu và biết phối hợp động tác. Đây chính là cơ sở giúp bé hoàn thiện dần các động tác của bản thân. Khi bé bắt đầu tập bò, cha mẹ nên cho bé tập bò qua vật cản, bò chui dưới vật...

Bé biết bò rồi sẽ đến lúc tự ngồi dậy, đứng và tập đi. Lúc này, bé sẽ rất hăng hái rèn luyện các kỹ năng đi một mình. Tuy vậy khả năng giữ thăng bằng cũng như phối hợp các động tác vẫn chưa khéo léo nên bé rất dễ bị ngã và bị thương.

Bố mẹ nên chú ý việc sử dụng xe tập đi cho bé . Xe tập có ích khi đảm bảo khu vực tập đi thực sự an toàn: không có các chướng ngại vật để tránh việc xe bị vấp, lật nhào gây thương tích cho bé.

Để trẻ tập đi vững, cha mẹ có thể sử dụng những đồ chơi di động để thôi thúc bé bước đi, ví dụ: Con vịt vỗ cánh, con thỏ đánh trống…

Khi trẻ 1 tuổi trở đi, chức năng vận động phát triển nhanh, trẻ đã đi, chạy thành thạo, lúc này ta nên cho trẻ chơi những loại đồ chơi có tác dụng phát triển động tác như: đẩy xe, ném bóng vào rổ, đá bóng…

Giờ tập vận động cho trẻ 12-18 tháng

12-18 tháng tuổi, bé đã đến tuổi đi nhà trẻ. Lúc này vai trò của cô giáo là rất quan trọng, cô tập cho bé ca hát và rèn luyện thân thể.

Đối với trẻ 12-18 tháng, cô giáo có thể cho bé tập vào thời gian giữa 2 lần ngủ trong ngày. Hai lần tập này phải phân xen kẽ với những hoạt động khác trong tuần, không được xếp liền nhau (giờ tập vận động cho trẻ có thể xếp vào thứ 3, thứ 5 hoặc thứ 4 thứ 6 của tuần). Cô nên cho trẻ tập trong khoảng 8-10 phút.

Mỗi giờ tập vận động của trẻ thường có 2 nội dung, trong đó có một vận động là đi và một vận động khác. Vì từ 12 tháng trở đi, trẻ chủ yếu hình thành và phát triển vận động đi. Tuy nhiên, người lớn cần sắp xếp sao cho mỗi loại vận động cơ bản được tập luyện trong cả quá trình.

Cha mẹ hoặc cô giáo có thể cho trẻ vận động một giờ với nội dung sau:

1. Đi theo hướng thẳng.
2. Bò qua vật cản.

Hàng ngày ngoài giờ tập luyện, người lớn cần tạo điều kiện cho trẻ tự vận động. Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi vận động để củng cố thói quen vận động mà trẻ đã được tập. Ví dụ một số trò chơi vận động như: Gấu dạo chơi trong rừng; Mèo và chim sẻ…

Mầm non BibiHome

Các bài viết cùng chuyên mục Các bài viết cùng giai đoạn