9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
Giáo dục trí tuệ trẻ 24-36 tháng

Ngắm nhìn đứa con yêu của mình lớn lên từng ngày, đó là niềm vui khôn xiết của các ông bố, bà mẹ. Và để cho con vừa khỏe mạnh lại vừa thông minh, thì bên cạnh việc nuôi dưỡng về thể chất, phụ huynh còn phải quan tâm tới việc giáo dục trí tuệ cho con nữa.

{mosimage}
Khám phá thế giới xung quanh bằng đôi tay

Lúc này sự quan sát vì tò mò của trẻ đối với các đồ vật đã bớt đi, thay vào đó là hành động trực tiếp với đồ chơi. Trẻ không những thích chơi đồ mà còn đập phá, tháo tung chúng với mục đích nghiên cứu. Đây là cách trẻ khám phá tính chất và đặc điểm của đồ vật.

Khi bé bắt đầu muốn học cách điều khiển bút và vẽ nghuệch ngoạc, hãy cho bé nhiều thời gian vẽ trên giấy trắng bằng bút dạ màu hoặc bất cứ một loại bút viết nào. Học theo khuôn mẫu trong thời gian này là chưa nên đối với bé, vì vậy không cần phải đưa một bức tranh nào đó để bé bắt chước, mà để cho bé vẽ tùy theo ý muốn và trí tưởng tượng. Mặc dù không theo sự hướng dẫn nào, không củng cố được kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, nhưng những nét vẽ ngây thơ không chỉ tốt trong việc giúp bé bộc lộ tình cảm, cảm xúc mà còn giúp trẻ phát triển trí lực một cách toàn diện.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ

Với trẻ trong độ tuổi này, ngôn ngữ trở thành một thứ trò chơi khá thú vị. Cha mẹ hãy để bé nghe nhạc thường xuyên, hát những bài hát trẻ con vui nhộn, các bài đồng dao, đọc những cuốn sách vần dễ thuộc, dễ hiểu cho bé. Hãy cùng bé chơi nhiều trò chơi ngôn ngữ, nói những điều nghe rất buồn cười hay đóng vai nhân vật trong cuốn truyện mà bạn đã đọc cho bé nghe. Mua nhiều sách truyện tranh để bé “đọc” một mình, vì các cuốn sách đem đến nhiều cơ hội phát triển trí tưởng tượng cũng như kỹ năng ngôn ngữ và khuyến khích bé suy nghĩ sáng tạo.

Hãy để bé học cách giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, và đưa ra lời gợi ý lúc cần thiết. Đừng cố làm mọi việc cho con, để bé tự làm hoặc hướng dẫn một cách cụ thể, dễ hiểu giúp bé biết cách suy nghĩ. Với mỗi sự việc bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn nhằm nâng cao khả năng tư duy của bé.

Bbi.VN

Các bài viết cùng chuyên mục Các bài viết cùng giai đoạn