9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
CAM NANG

3 - 6 tuổi

Giáo dục thể chất trẻ 4 tuổi
Con cái không chỉ là của cải quý giá mà còn là cái phúc của mỗi gia đình.

{mosimage}

Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ lúc nào cũng trăn trở, làm thế nào để chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất?
Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề giáo dục thể chất trẻ 4 tuổi để các bậc cha mẹ có thêm một cách chăm sóc thể chất cho con.

Tập cho bé thói quen sinh hoạt lành mạnh
Luyện tập ngay trong bữa ăn: Cho trẻ ăn uống là việc bình thường, song lại làm đau đầu nhiều bậc cha mẹ: ví như trẻ không thích cầm đũa, bữa ăn kéo dài, kén ăn hoặc chỉ ăn món đơn giản nhất.

Các nhà nghiên cứu cho rằng: Tập cầm đũa ăn sớm có lợi cho trẻ. Vì động tác dùng đũa gắp thức ăn sẽ làm cho hơn 30 khớp từ ngón tay cổ tay, khuỷu tay, bả vai cử động và hơn 50 cơ tay vận động, đồng thời não cũng tham gia chỉ huy và khống chế. Vì vậy, cho trẻ cầm đũa ăn sớm làm cho tay trẻ khéo léo hơn và não cũng phải rèn tập.

Mỗi ngày cho trẻ ăn 3 bữa, mỗi bữa cho ăn trong nửa giờ, lúc đó có thể nói rằng thần kinh đại não đang tập thể dục liên tục. Trẻ cầm đũa sớm làm cho các cơ tay và sự linh hoạt của não phát triển tốt.

Đối với những trẻ có tật ăn kéo dài, thì bố mẹ phải chú ý khắc phục. Trước tiên mọi người trong gia đình phải thống nhất ý kiến, ví như trong khi ăn cơm không bật ti vi cũng không cho trẻ cầm đồ chơi để chơi. Nếu trẻ muốn xem tivi chỉ cho trẻ xem vào giờ không ăn cơm.

Bố mẹ chú ý chỉ cho trẻ ăn trong vòng 30 phút, nếu quá giờ mà trẻ chưa ăn hết cũng cất đi, bởi lẽ ăn bữa cơm chỉ cần 30 phút là đủ. Khi trẻ ăn, bố mẹ cũng không nên cho trẻ ăn một miếng cơm theo sau cho uống một ngụm nước, như vậy sẽ làm loãng dịch vị, không tốt cho tiêu hóa của trẻ.

{mosimage}Ngủ tốt để có sức khỏe tốt
Do sự phát triển của hệ thần kinh, trẻ 4-6 tuổi bình quân mỗi ngày cần ngủ khoảng 11-12 tiếng. Để đảm bảo giấc ngủ tốt cha mẹ cần chú ý:

-Tập cho trẻ ngủ đúng giờ, đối với trẻ lên 4, bạn nên tập cho trẻ đi ngủ khoảng 20 giờ 30 hoặc 21 giờ là vừa.

-Trước khi đi ngủ không để trẻ đùa nghịch quá mức, bố mẹ nên cho trẻ sinh hoạt nhẹ nhàng như kể chuyện, nói chuyện vui.

-Không nên cho trẻ ngủ dậy muộn. Buổi sáng đến giờ dậy, nếu trẻ tỉnh giấc phải tập cho trẻ dậy ngay để tránh cho trẻ lại nằm ngủ lại. Trẻ độ tuổi này, buổi tối ngủ 10 tiếng đồng hồ, buổi trưa ngủ từ 1-2 tiếng là đủ.

Các bài tập vận động cho bé

Bố mẹ hãy tiếp tục khuyến khích bé rèn luyện những kỹ năng vận động đã được tích lũy khi bé 3 tuổi ( đi dạo, chơi lò cò, nhảy dây bằng một chân).

Trẻ 4 tuổi bố mẹ cho bé rèn luyện bằng rất nhiều trò chơi vận động, có thể kể đến một số trò chơi sau:

1. Nghe và biểu diễn
Mục đích: Rèn luyện các động tác của cơ bắp, bồi dưỡng cho trẻ khả năng lý giải và mô phỏng.
Phương pháp: Cô giáo đọc từng câu ngắn và làm mẫu các động tác, khuyến khích trẻ quan sát tỉ mỉ. Tiếp đó, khi cô đọc lại từng câu, trẻ sẽ mô phỏng những động tác tương ứng.

2. Nếu con gái bạn thích trở thành diễn viên múa, hãy cho bé theo lớp học múa. Nhảy múa không những cho bé gái cơ hội rèn luyện kỹ năng vận động, khả năng giữ thăng bằng mà còn giúp cho bé có một thân hình đẹp.

3. Học bơi: bơi lội giúp cơ thể bé phát triển cân đối và tăng sức dẻo dai.

BibiHome

 

Các bài viết cùng chuyên mục Các bài viết cùng giai đoạn