9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
CAM NANG

3 - 6 tuổi

Giáo dục thể chất cho trẻ 5 tuổi
Trẻ lên 5 là độ tuổi rất hiếu động, những kỹ năng, kỹ xảo vận động của bé sẽ liên tục được sử dụng và phát huy.
{mosimage}

Giáo dục thể chất trong giai đoạn này sẽ giúp bé hoàn thiện về hình dáng cũng như củng cố, phát triển những chức năng quan trọng trên cơ thể của bé.

Rèn luyện sự vận động của đôi tay

Từ 5 tuổi, đôi tay của trẻ đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, trẻ có thể thực hiện những động tác hoàn chỉnh và tinh tế. Lúc này, hãy tạo điều kiện để bé rèn luyện qua các trò chơi như: gấp giấy, nặn đất, cầm bút vẽ, thêu thùa... Những trò chơi này không chỉ giúp bàn tay và những ngón tay của bé khéo léo, mà sự vận động của các cơ cũng giúp cánh tay bé trở nên cứng cáp.

Hình thức giáo dục thể chất cho trẻ
(Kết hợp hoạt động ở lớp mẫu giáo và ở gia đình)

Thể dục buổi sáng
Hàng ngày, trước giờ học 15 phút, cô tiến hành cho trẻ tập thể dục buổi sáng, thời gian khoảng 6-8 phút.

Giờ học thể dục
Mỗi tuần có 2 giờ thể dục và được xếp cách nhau đảm bảo xen kẽ giữa động và tĩnh, mỗi giờ học kéo dài khoảng 20-25 phút. Mọi yêu cầu, cấu trúc, nội dung và phương pháp hướng dẫn học đối với lứa tuổi này cũng giống như ở mẫu giáo bé.

{mosimage}

Thể dục giữa giờ
Từ lứa tuổi này, một ngày trẻ có hai tiết học vào buổi sáng. Cho nên tập thể dục giữa hai giờ học mang tính chất tĩnh, đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi trạng thái cho trẻ, giúp trẻ thư giãn.

Trò chơi vận động
Những thời điểm cô giáo có thể tổ chức cho trẻ chơi trò chơi vận động trong ngày giống như ở mẫu giáo bé. Phần hướng dẫn trẻ chơi, cô có thể thực hiện như ở phần “trò chơi vận động” trong giờ học thể dục cùng lứa tuổi.

Dạo chơi

Ngoài việc cho trẻ chơi ngoài sân trường, cô giáo và cha mẹ có thể cho trẻ dạo chơi, tham quan ngoài phạm vi nhà trường nhằm mục đích thay đổi môi trường tự nhiên mà trẻ tiếp xúc. Trên đường đi trẻ có thể sử dụng những thói quen vận động của mình trong điều kiện thực tế (nhảy qua rãnh nước, đi trên gờ tường thấp…), qua đó những kĩ năng ấy sẽ được củng cố, phát triển, các tố chất như: sức bền, dẻo dai, linh hoạt…cũng được hình thành.

Mầm non bibihome
Các bài viết cùng chuyên mục Các bài viết cùng giai đoạn