9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Đo nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể là nhiệt độ đo vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, chưa ra khỏi giường và làm bất cứ việc gì.
{mosimage}Thông thường, sau khi đã sạch hành kinh, nhiệt độ cơ thể duy trì ở mức tương đối thấp (giai đoạn nhiệt độ thấp); tới giữa chu kỳ kinh nguyệt, sau khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên, duy trì 14-16 ngày biên độ tăng là 0,4-0,50C (giai đoạn nhiệt độ cao); 1 ngày trước khi thấy kinh hoặc vào ngày thấy kinh, nhiệt độ cơ thể giảm xuống đột ngột, bắt đầu một chu kỳ mới.

Nếu ghi nhiệt độ đo được hàng ngày vào 1 bảng theo dõi, sau đó nối chúng lại với nhau thì có thể thấy được biểu đồ nhiệt độ cơ thể của người phụ nữ đã trưởng thành là một đường gấp khúc, đường này biểu thị công năng rụng trứng bình thường.

Sau khi trứng được thụ tinh, tức là sau khi có thai thì nhiệt độ cơ thể sẽ không giảm như khi không thấy kinh nữa mà tiếp tục duy trì ở mức tương đối cao, ở vào khoảng 36,8 – 37,10C. Do vậy, đo nhiệt độ cơ thể là một trong những biện pháp phán đoán có thai hay không.

Phương pháp đo nhiệt độ cơ thể
- Buổi sáng ngủ dậy nằm nguyên tại chỗ, không nói chuyện, không ăn uống và tiến hành đo nhiệt độ cơ thể (tốt nhất là đo ở miệng).
- Hàng ngày tốt nhất là nên đo nhiệt độ vào cùng một thời gian nhất định.
- Điền các số liệu đo được vào biểu đồ cơ thể, các con số ở hàng ngang của biểu đồ 1.3 là chu kỳ kinh nguyệt, ngày đầu kinh nguyệt là ngày 1. Cột dọc là nhiệt độ.
- Nối các điểm đánh dấu hàng ngày lại với nhau được một đường gấp khúc.
- Phải ghi lại kết quả đo nhiệt độ hàng ngày, không được ngắt quãng. Đo theo biểu này trong 2 chu kỳ hành kinh.

Trong thời gian đo nhiệt độ cơ thể, nếu bị cảm, uống rượu, ngủ muộn, mất ngủ, uống thuốc hay sinh hoạt tình dục... thì cũng phải ghi lại để làm tài liệu tham khảo cho bác sĩ.

Phương pháp đo nhiệt độ ở miệng như sau:
Vẩy cột thuỷ ngân của nhiệt kế tụt xuống dưới 350C, dùng bông tẩm cồn sát trùng nhiệt kế và đặt nhiệt kế ở dưới lưỡi, 5 phút sau lấy ra, sẽ có được nhiệt độ cơ thể.

Hãy đăng kí thành viên để được Bibi.vn tính ngày dự sinh cho bạn!


(Theo sách "Sắp làm mẹ")


Các bài khác