9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 

Tạp chí Bibi.vn

Nên tắm nắng cho bé mỗi ngày

Tắm nắng thường xuyên sẽ giúp cho trẻ phòng tránh được bệnh còi xương do thiếu vitamin D
Còi xương do thiếu Vitamin D

Tại Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng TW, mỗi ngày các bác sĩ thường tiếp xúc với rất nhiều trẻ em bị còi xương do thiếu vitamin D.

Vitamin D đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc chuyển hóa canxi trong cơ thể của trẻ. Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, trẻ đã cần được cung cấp một lượng canxi cần thiết giúp cho sự phát triển của hệ xương và răng.

Bệnh còi xương do thiếu vitamin D thường có các biểu hiện như: trẻ ra nhiều mồ hôi, hay giật mình, quấy khóc, khó ngủ về đêm thậm chí co giật, rụng tóc hình vành khăn sau gáy, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động như lẫy, bò, ngồi…

Vitamin D được cung cấp từ nguồn thức ăn như sữa mẹ, trứng hay rau quả. Tuy nhiên, ngoài thức ăn ra, để việc hấp thu vitamin D được tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng mỗi ngày.

{mosimage}

Tắm nắng cho trẻ

Ở nước ta thường có thói quen bao bọc, ủ ấm trẻ sơ sinh quá kỹ, khiến cho bé ít có cơ hội được tiếp xúc với không khí trong lành bên ngoài. Do đó, tỷ lệ trẻ còi xương nước ta vẫn khá cao.

Ánh nắng ban mai rất tốt cho sức khỏe con người. Với trẻ em cũng vậy, việc tắm nắng hàng ngày rất tốt để hấp thu và chuyển hóa vitamin D trong cơ thể.

Ngay từ tháng đầu tiên, cha mẹ đã có thể cho con tắm nắng vào trước 9 giờ sáng, dưới ánh nắng dịu nhẹ. Khi mới làm quen, chỉ nên cho trẻ phơi nắng khoảng 1-3 phút để tránh cho bé bị nhiễm lạnh hoặc cảm nắng. Hoặc đơn giản là bạn có thể bế bé đi dạo ngoài trời một chút để bé dần thích nghi với môi trường bên ngoài.

Cho đến khi bé nhiều tháng hơn thì có thể tăng thời gian lên khoảng 10 phút mỗi ngày. Ngoài 1 tuổi trẻ có thể phơi nắng từ 15-20 phút hoặc kết hợp với việc đi dạo, tập thể dục ngoài trời.

Một số lưu ý khi cho trẻ tắm nắng:

  • Nên để hở chân, tay của trẻ dưới ánh nắng non.
  • Tránh để ánh nắng chiếu thẳng vào mặt và đầu trẻ, nên cho trẻ đội mũ.
  • Không nên phơi nắng qua cửa kính vì như thế sẽ không có tác dụng.
  • Thời gian tắm nắng quá lâu, từ 30-40 phút trở lên sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ
  • Ngay cả trong mùa đông vẫn có thể tắm nắng cho trẻ nếu trời có nắng. Tuy nhiên, nên tránh những ngày thời tiết bất thường hoặc vào thời điểm giao mùa.
  • Sau khi tắm nắng nên cho trẻ uống thêm nước.

Bibi.vn


Các bài khác