9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 

Tạp chí Bibi.vn

Vì sao bé hôi miệng?

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, các bậc cha mẹ đừng quên chăm sóc răng miệng cho bé yêu.

Nếu thiên thần bé nhỏ của bạn có hơi thở hôi, bạn hãy lưu ý tìm ra nguyên nhân của tình trạng này để có thể nhanh chóng giúp bé lấy lại hơi thở thơm tho.

{mosimage}

Tại sao bé bị hôi miệng?

Vấn đề đầu tiên được nhắc đến chính là vệ sinh răng miệng cho bé. Ngay cả khi bé chưa mọc đủ răng, thì cha mẹ vẫn cần phải vệ sinh răng hàng ngày cho con, đặc biệt là sau khi ăn. Các vi khuẩn bám vào răng, lợi sẽ dễ dẫn đến tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ. Bé bị sâu răng hoặc thức ăn bám lâu trong răng sẽ làm cho hơi thở có mùi hôi.

Ngậm ti giả cũng là một nguyên nhân: nếu bé yêu của bạn có thói quen ngậm ti giả, mút tay… thì những vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào trong miệng của bé.

Bé bị tắc mũi do 2 nguyên nhân là bị sổ mũi, ngạt mũi hoặc bị các vật nhỏ lọt vào trong mũi, khi đó bé thở bằng miệng nhiều hơn khiến cho vi khuẩn thêm phát triển.

Bé ăn hành, tỏi hoặc các loại gia vị nặng mùi khác cũng khiến cho hơi thở có mùi.

Sức khoẻ của bé có vấn đề: một số bệnh sau cũng có thể là nguyên nhân của chứng thối mồm ở trẻ:

  • Bé hay nôn trớ, bị trào ngược dạ dày thực quản
  • Viêm xoang
  • Viêm amidan
  • Bé bị ốm hoặc dị ứng thời tiết.

Để giữ hơi thở thơm tho

Nếu như bé thở hôi vì lý do vệ sinh răng miệng, thì cha mẹ cần phải xem xét lại cách chăm sóc răng cho con. Nếu bé vẫn còn ít tháng, bạn có thể vệ sinh miệng bằng cách đánh tưa lưỡi thường xuyên. Khi bé đã mọc răng, sau mỗi bữa ăn nên cho bé uống nước và dùng khăn mềm thấm nước rồi lau răng cho bé một cách nhẹ nhàng.

Từ hơn 2 tuổi, trẻ đã có thể dùng bàn chải đánh răng và thuốc đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ. Bạn cần chọn những chiếc bàn chải nhỏ vừa với khuân miệng bé, lông bàn chải thật mềm để không làm tổn thương đến lợi và răng sữa của bé. Mỗi lần đánh răng nên kéo dài trong khoảng 1-2 phút và đánh ít nhất 2 lần/ngày. Việc sử dụng kem đánh răng cũng cần phải thận trọng, chỉ nên cho bé dùng kem đánh răng không có fluor và nên lấy một lượng ít bằng hạt đậu.

Một vài lưu ý nhỏ để chữa chứng hôi miệng cho trẻ:

  • Tránh để bé có thói quen mút tay, mút ti giả thường xuyên.
  • Không nên cho quá nhiều hành, tỏi và những gia vị nặng mùi vào tô cháo của trẻ. Nên cho một lượng vừa đủ và không cần thiết phải ngày nào cũng ăn các loại hành, tỏi đó.
  • Sau khi bé ăn xong cần được uống nước, súc miệng, hoặc tốt nhất là tạo thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn.
  • Nếu tình trạng hơi thở hôi kéo dài, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để biết nguyên nhân chính xác.

Bibi.vn


Các bài khác