9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Ỉa đùn

Hầu hết các trẻ em đều có thể kiểm soát được việc đi tiêu lúc khoảng 3 tuổi.
{mosimage}
 
Hầu hết các trẻ em đều có thể kiểm soát được việc đi tiêu lúc khoảng 3 tuổi. Sau 3 tuổi, đôi khi bé gặp sự cố thì cũng không có gì đáng lo. Nhưng nếu bé cứ đi tiêu ra quần nhiều lần hoặc không tự chủ được việc đi tiêu sau khi đã kiểm soát được tốt thì bé đang có vấn đề.

--Nguyên nhân--


Có khi đó là hậu quả của “bón lâu ngày”. Phân cứng không thể ra được còn phân lỏng són ra. Một vài chứng bệnh gây tiêu chảy cũng làm són phân. Cũng có khi do bé kiểm soát chậm việc đi tiêu, do không tập cho trẻ đi vệ sinh hay do trẻ bị căng thẳng. Nếu trẻ đi tiêu không đúng nơi thì là dấu hiệu rối loạn cảm xúc nghiêm trọng.

--Có nên hỏi ý kiến bác sĩ không?--


Nếu sau 3 tuổi, con bạn vẫn làm bẩn quần, hoặc không tự chủ được như hồi nhỏ sau khi đã biết đi vệ sinh, hoặc đi không đúng nơi, thì bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ. Bác sĩ sẽ khám cháu và chữa các nguyên nhân cơ thể. Đối với những nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn một số biện pháp như cột bên phải. Trẻ đi cầu không đúng chỗ có thể coi như một vấn đề về tâm thần.

--Có thể làm gì để giúp bé?--

Phạt trẻ càng làm cho vấn đề xấu đi them. Từ tốn nhưng kiên quyết bắt trẻ đi cầu thường hơn. Phải ngồi cầu 5 phút sau mỗi bữa ăn. Cho cháu cuốn sách để đọc. Mỗi khi cháu đi cầu trong nhà vệ sinh nên khen hoặc thưởng cho cháu. Để tránh tái phát, cần làm như thế từ 3 đến 6 tháng sau khi cháu đã khỏi. Cố gắng tìm hiểu nguyên nhân lo âu của cháu và giải quyết càng triệt để càng tốt.

           Theo (Toàn tập triệu chứng và điều trị bệnh trẻ em)


Các bài khác