9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Những điều cần làm và cần tránh sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh con cơ thể có nhiều sự thay đổi, do đó cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt phù hợp. Bibi.vn xin gửi đến bạn một số lời khuyên về những điều nên làm và cần tránh sau khi sinh con.


{mosimage}Phụ nữ vừa sinh con cần được bù đắp lượng máu đã mất đi trong quá trình sinh đẻ. Vì thế, bác sĩ có thể khuyên bạn khoan áp dụng những chương trình giảm cân cho đến khi bạn ngưng cho con bú. Còn nếu như con bạn ăn sữa ngoài thì bạn cũng cần có một chế độ ăn đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc em bé.

Những điều cần tránh:

• Không nên đặt bếp than dưới gầm giường vì có thể làm bỏng mẹ và con. Hơi độc (khí CO và CO2) từ khói than xông lên sẽ làm vỡ hồng cầu, gây thiếu máu cho mẹ và con. Thậm chí có thể gây chết người nếu phòng không có không khí lưu thông.
• Không cho sản phụ ăn quá mặn vì có thể gây huyết áp cao, lên cơn co giật.
• Không lao động nặng quá sớm.
• Tránh ăn thực phẩm có nhiều đường, mỡ như bánh ngọt, bánh rán, kẹo, thịt mỡ, thức ăn nhanh.

Những điều cần thực hiện:
• Để phụ sản và trẻ sơ sinh nằm nơi thoáng khí, kín gió.
• Cho con bú sữa mẹ ngay 2 giờ sau khi sinh.
• Cho sản phụ ăn đầy đủ chất bổ, rau xanh, trái cây tươi, không kiêng khem.
Tắm, thay quần áo hằng ngày.
Tập thể dục nhẹ nhàng.
• Uống đủ nước
Lưu ý: Cần đến bệnh viện ngay khi sản phụ sốt cao, ra huyết tươi và sản dịch có mùi hôi.

Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh:
Bác sĩ có thể khuyên bạn khoan áp dụng những chương trình giảm cân cho đến khi bạn ngưng cho con bú. Còn nếu như con bạn ăn sữa ngoài thì bạn cũng cần có một chế độ ăn đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc em bé.
Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn có nhiêu chất xơ, protein và ít chất béo, ít chất đường, bạn sẽ giảm cân và lấy lại phom nhanh hơn.
Nếu bạn cho con bú, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ. Để tăng cường việc tiết sữa, nên ăn nhiều rau quả, trái cây tươi, uống nhiều nước, ăn các món lợi sữa như chân giò ninh, uống sữa ấm và có chế độ nghĩ ngơi phù hợp.
Trong thời gian cho con bú, người mẹ cũng phải cẩn thận với thức ăn của chính mình, không nên uống rượu, cà phê, trà đậm, hút thuốc lá. Những thức ăn như tỏi, ớt, măng... có thể làm đổi mùi sữa.
Hãy thận trong việc sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Chỉ nên uống theo toa của bác sĩ và đừng quên cho bác sĩ biết là mình đang cho con bú.

Hàng ngày, nên ăn những thức ăn thuộc các nhóm thực phẩm sau đây:

• Đạm: thịt động vật, lạc, đậu nành và các loại đậu khác (đậu đen, xanh, đỏ...)
• Rau quả: rau đủ các loại, nhất là rau lá xanh và các loại rau trái, rau củ có màu vàng hay đỏ (rau diếp, bông cải, đậu hoà lan, bí đỏ, khoai...)
• Trái cây, nước ép trái cây: cam, bưởi, chanh, chuối, đào, lê...
• Ngũ cốc: cơm gạo, bánh mì, nui, ngũ cốc nói chung, các loại khoai...
• Sản phẩm từ sữa: sữa bò hay sữa động vật khác và các sản phẩm từ sữa như yaourt, fromage, bơ... Nếu bạn không thích hoặc không dung nạp được sữa bò thì uống sữa đậu nành cũng tốt.

Sản phụ sau khi sinh luôn cần được quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất.

Bibi.VN


Các bài khác