9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
Tại sao trẻ nên học kỹ năng sống

Kỹ năng sống là gì? Tại sao cần cho trẻ tham gia những khóa học chuyên biệt về kỹ năng sống? Đó là những câu hỏi thường trực của các bậc phụ huynh trước khi quyết định "đầu tư" cho con tham gia 1 khóa học.
Bên cạnh đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các khóa học kỹ năng sống cũng khiến cho không ít các bậc phụ huynh có tâm lý e ngại...

Con người sống trong xã hội hiện đại phải đương đầu với những rủi ro và thách thức do hệ quả của những thay đổi toàn diện về môi trường, kinh tế, văn hóa, xã hội và lối sống với tốc độ nhanh. Do đó cần phải giảng dạy các nguyên tắc chiến lược giúp con người có khả năng đương đầu với những bất ngờ, đột biến, bất định và bởi vậy, kỹ năng sống trở thành một hợp phần quan trọng trong nhân cách con người hiện đại. Theo triết lý của Edgar Morlin - Trong cuốn sách : "Bảy tri thức tất yếu cho nền giáo dục tương lai" - mục tiêu giáo dục là cần tạo nên những cái đầu được rèn luyện tốt để tự nó chiếm lĩnh và làm chủ thế giới dẫu biến động đến đâu.

 
{mosimage}

Việc giáo dục chuyên biệt về kỹ năng sống tập trung vào việc thay đổi hành vi (kỹ năng) trong mối quan hệ hài hòa với hai thành tố còn lại bao gồm kiến thức và thái độ / giá trị. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy hành vi có tính ổn định cao và khó thay đổi hơn nên đòi hỏi phải có cách tiếp cận mạnh mẽ hơn so với sự thay đổi kiến thức và thái độ. Mục tiêu của tiếp cận kỹ năng sống là thúc đẩy những hành vi xã hội lành mạnh để ngăn ngừa và giảm những hành vi có nguy cơ, đồng thời có tác động ngược trở lại với thành tố kiến thức và thái độ. Bên cạnh đó, trong thực tế luôn tồn tại một số hành vi của trẻ mà chúng ta muốn thay đổi vì nó tiềm ẩn những nguy cơ mang tính rủi ro, mạo hiểm. Cách thức tốt nhất cho mục tiêu thay đổi hành vi ấy là giáo dục kỹ năng sống. Sự thiếu hụt của hệ thống giáo dục hiện nay là chưa tập trung vào sự thay đổi hành vi và thường chú trọng vào sự thay đổi về kiến thức. Giáo dục chuyên biệt về kỹ năng sống sẽ góp phần bổ sung cho những thiếu hụt đó bởi khóa học sẽ không giới thiệu toàn bộ những thông tin để hiểu mà chỉ giới thiệu những thông tin được coi là cần thiết, có ảnh hưởng đến thái độ và để đạt được mục tiêu giảm thiểu những hành vi mạo hiểm và thúc đẩy những hành vi tích cực.
 
{mosimage}

Với cách tiếp cận khoa học về kỹ năng sống được nêu trên, khóa học "Thành công đột phá" của Trung tâm tư vấn và đào tạo Felix được thiết kế nhằm mục tiêu giúp các em học sinh trong độ tuổi 8 đến 14 có khả năng:

1. Tự giác học tập với niềm yêu thích, hứng thú
2. Có các phương pháp học tập đỉnh cao để nâng cao thành tích học tập
3. Tự tin nâng cao năng lực làm chủ bản thân, phát triển năng lực lãnh đạo
4. Biết kết hợp năng lực bản thân để hòa nhập làm việc nhóm hiệu quả, phát huy tinh thần đồng đội
5. Biết quý trọng bản thân, yêu thương Cha mẹ, có trái tim nhân ái, biết cảm thông chia sẻ với cộng đồng
 
{mosimage}

Khóa học được thiết kế theo đúng quy trình học nhấn mạnh đến kỹ năng sống bao gồm các bước: Khám phá (khuyến khích người học xác định những khái niệm, kỹ năng liên quan đến bài học) – Kết nối (giới thiệu những thông tin và kỹ năng mới bằng cách xây dựng cầu nối để kết gắn kinh nghiệm trước đó của người học và cái chưa biết. Cây cầu sẽ kết nối kinh nghiệm của bài học với chủ đề bài học – Thực hành (tạo cơ hội cho người học thực hành sử dụng những kiến thức kỹ năng mới trong ngữ cảnh đầy đủ ý ngĩa) – Vận dụng (cung cấp cho người học tích hợp mở trộng và vận dụng thông tin và kỹ năng mới vào tình huống mới).
 
{mosimage}

Để đảm bảo chất lượng giáo dục kỹ năng sống, khóa học luôn chú ý tới sự tương tác giữa người dạy và người học – yếu tố trung tâm tạo nên chất lượng giáo dục bền vững. Trong đó, đội ngũ giảng viên chủ yếu là những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý – giáo dục học. Chương trình và tài liệu dạy học cũng là những thành tố cốt lõi của chất lượng được chúng tôi đầu tư rất công phu trên cơ sở tiếp cận những thành tựu ưu việt của các chương trình nước ngoài như Mỹ, Austraylia, Singapoor… và có tính đến những cải tiến cho phù hợp với văn hóa và thói quen của trẻ em Việt Nam.
 
{mosimage}

Một trong những lý do thuyết phục để các bậc cha mẹ lựa chọn khóa học của chúng tôi đó chính là kết quả của khóa đào tạo đã được đánh giá theo nguyên tắc đánh giá kỹ năng sống của UNESCO và vận dụng hiệu quả mô hình Kirkpatrick bốn mức độ. Đây là những cơ sở khoa học cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh về chất lượng đào tạo của khóa học.

Sự khác biệt của khóa học có thể coi là “lợi thế so sánh” của Trung tâm Felix đó là cha mẹ sẽ được tặng thêm một gói quà tặng ý nghĩa bao gồm 1 buổi tư vấn về phương pháp nuôi dạy con dành cho cha mẹ và 1 buổi tư vấn cho các con về những khó khăn trong cuộc sống, học tập do các chuyên gia tâm lý đảm nhiệm. Hơn thế nữa, để kết quả học tập của con cái sau khóa học thực sự bền vững khi trở về môi trường giáo dục gia đình, chúng tôi thiết kế riêng một khóa học bổ trợ cho cha mẹ mang tên “Điểm tựa thành công” . Khóa học này sẽ trả lời câu hỏi của các bậc phụ huynh: “Làm thế nào để tiếp tục tạo dựng môi trường để con mình duy trì những kết quả đạt được một cách bền vững nhất?”.

Kính chúc các bậc cha mẹ sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn cho tương lai tươi sáng của những đứa con yêu dấu!

Cảm nhận của học sinh khi học khóa “Thành công đột phá”

1. Chị Vũ Thị Thanh Mai, Ban Quản lý dự án Bộ Giao thông

Địa chỉ tại : 20B, Đê Bối, Tứ Liên, Tây hồ, Hà nội


“Sau khoá học con gái tôi đã tự tin hơn trong cuộc sống, cháu học tiến bộ hơn, được nhiều điểm 9, 10 cámôn học thuộc lòng, biết chia sẻ nhiều hơn, biết giúp đỡ bố mẹ và các bạn bè cùng trang lứa. Tôi thấy rất cần thiết đưa khoá học này vào phối hợp tổ chức với các trường Phổ thông để góp phần giúp các cháu học tập tốt hơn. Tôi thấy rất cám ơn các Anh, Chị của Trung tâm Tư vấn, Đào tạo Felix, đã cho con tôi một môi trường phát triển trí tuệ tốt, rèn luyện kỹ năng sống tốt

Con gái là Đỗ Mai Trang học sinh lớp 6A2, Trường THCS Chu Văn An, Hà nội

“Khoá học đã giúp con yêu thích học hơn, giúp con học tốt hơn nhất là các môn Văn, toán, sinh, tin, vật lý nhờ áp dụng các phương pháp mới của Trung tâm FELIX dạy.
Con thấy tự tin trong giao tiếp hơn, biết giúp đỡ yêu thương cha mẹ, nhường nhịn em nhỏ, hoà đồng cùng các bạn. Biết dành cho cha mẹ đồ ăn ngon, nằm ngủ với mẹ nhiều hơn và luôn nói được :con yêu Bố, mẹ. Con muốn giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Con cam kết sẽ đạt môn văn 9,5 và viết nhiều sách truyện. Con cam kết thực hiện mục tiêu đã đặt ra. »

2. Hoàng Ngọc Minh
Lớp: 5
Trường: Nam Thành Công


“ Sau ngày hôm nay con thấy các thầy cô ở Felix đã giúp con biết cảm xúc là gì và cho con biết rằng ai là người yêu con nhất và được tận hưởng cảnh thiên nhiên ở công viên Thống Nhất. Con còn thấy con rất tự hào về mình khi tự tay tặng quà cho các em bị bệnh. Từ nay con sẽ tự giác làm bài và giúp bố mẹ nấu cơm. Con cảm ơn ba mẹ và thầy cô ở trung tâm Felix và sẽ coi Felix như một người mẹ và ngôi nhà thứ 2 của con.”

“ Thư gửi cha mẹ:
Từ khi con vào trường đào tạo giáo dục Felix con cảm thấy mình học giỏi hơn, thông minh hơn. Chính Felix đã giúp con học được 3 điều rằng: Luôn luôn yêu ba mẹ, luôn luôn giúp đỡ ba mẹ và cố gắng học chăm chỉ để hài lòng bố mẹ. Và đặc biệt nhất là luôn luôn nghe lời bố mẹ!”

3. Nguyễn Phương Linh, Lớp: 5G, Trường: TH Việt Nam – Cu Ba

Qua buổi sang ngày hôm nay, con cảm nhận cuộc sống của con sung sướng hơn rất nhiều các bạn khác. Bố mẹ và người thân, thầy cô giáo và chúa đã cho con cuộc sống bình yên và hạnh phúc này. Để con biết ơn mọi người, con đã biết giúp đỡ việc nhà, cố gắng học giỏi và trở thành người có ích để không phụ lòng họ. Con mong mọi người sẽ tiết kiệm tiền của, thức ăn để giúp những người nghèo, người bệnh, người gặp phải khó khăn ngoài kia sống một cuộc sống yên ổn và hạnh phúc.

“ Thư gửi cha mẹ:
Mẹ kính yêu!
Mẹ đã cho con học khóa thành công đột phá. Buổi học rất thú vị. Sau khóa học này, con hứa với mẹ sẽ làm việc nhà thật nhiều, tự giác học bài, vâng lời mọi người và đem về nhiều điểm 9, điểm 10. Con rất cảm ơn bố mẹ về khóa học bổ ích này.”

2. Huỳnh Minh Dũng, lớp 5E, Trường Lê Ngọc Hân

“ Qua buổi sáng hôm nay em thấy mình rất may mắn và sung sướng hơn bao người nghèo và người bị bệnh. Em rất may mắn khi có bữa ăn đầy đủ.”

“ Khóa học đã giúp con học tốt hơn, cảm thấy có dũng lực, con đã biết yêu thương và xứng đáng với tình yêu của cha mẹ đối với con, con sẽ chăm ngoan, học giỏi và không đòi hỏi, vòi ba mẹ mua thứ này thứ kia. Con rất thích khóa học, con muốn được đi học khóa học lại lần nữa.”

3. Trần Phương Chi, lớp 5A1, trường tiều học Lý Thái Tổ

Khóa học đã giúp con cảm thấy yêu thích học tập hơn, tự giác học hơn. Khóa học giúp con cảm thấy tự tin phát biểu hơn trong học tập, giúp con cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, giúp con cảm thấy yêu thương và biết ơn cha mẹ, bố mẹ đã giành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Con đã biết mắc màn và nấu cơm giúp cha mẹ, thường xuyên hỏi han bố mẹ và tối nay sau khi học bài con sẽ gấp quần áo để bố đi công tác. Con muốn học thêm những môn chưa vững để nâng cao thành tích vượt mức có thể. Con mong muốn trung tâm có những buổi chia sẻ cách học và cách hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa. Con thích học tập và tham gia các hoạt động cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp.

Con cảm thấy vui và tự hào vì mình có người bố mẹ tuyệt vời như thế này. Con yêu bố mẹ và con hứa sẽ học giỏi để đáp lại công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ.”

Để đăng ký tham gia các khóa học xin mời liên hệ :

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo FELIX
Địa chỉ : Tầng 2, tòa nhà số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62751640 - 0912999902 - 0978.605.561
Web : Thanhcongdotpha.com Web : felix.com.vn
Email : felixedu@felix.com.vn

Đồng hành giúp đứa con thân yêu của Bạn Hạnh phúc – Thành công! 

Các bài khác