9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Mề đay: triệu trứng và điều trị

Nổi mề đay là một sự nổi mẩn ngứa và cộm. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây nổi mẩn không được xác định.
{mosimage}
Nguyên nhân thông thường nhất là phản ứng dị ứng với một thức ăn đặc biệt nào đó (ví dụ như sữa và nước chanh) hoặc thuốc (như penicillin), côn trùng chích hoặc với một loại cây cỏ nào đó.

Triệu chứng

Có hai loại mề day. Mề đay cấp tính kéo dài khoảng 30 phút đến nhiều ngày. Mề đay mãn tính có thể kéo dài đến nhiều thnág. Cả hai loại đều có thể tái phát. Các triệu chứng của cả hai loại gồm có :
- Các khổi phẳng trắng hoặc vàng nổi cộm bao xung quanh bởi một vùng da viêm.
- Rất ngứa.

Nổi mẩn có thể thấy ở một vùng nhỏ hoặc có thể lan rộng. Hiếm khi mề đay là một phần của Sốc phản vệ, một phản ứng dịu ứng toàn thân trầm trọng. Các triệu chứng của cả hai loại gồm có: sưng phù mặt và miệng, thở khó và khò khè, khó nuốt và li bì bất thường. Gọi xe cứu thương hoặc đưa bé đến khoa cấp cứu của bệnh viện gần nhất ngay lập tức nếu bé có một trong các triệu chứng trên.

Điều trị

Nếu mề đay cứ bị lập đi lặp lại, cố gắng tìm ra nguyên nhân để bé có thể tránh được. Trong các đợt nổi mề đay, thuốc uống chống dị ứng bán tại các quầy thuốc có thể sử dụng để làm giảm triệu chứng. Thuốc này phải được uống nhiều tuần sau khi nổi mẩn tan biến.

Nếu các thuốc chống dị ứng không thể giúp được gì cho bệnh mề đay trầm trọng thì bé phải đi khám bác sĩ. Thuốc uống corticosteroid sẽ được chỉ định và bé sẽ được đưa đến bác sĩ da liễu để được làm các thử nghiệm tìm nguyên nhân. Bé càng lớn thì càng ít mề đay.

(Theo Triệu chứng & Điều trị Bệnh Trẻ Em NXB Phụ Nữ)


Các bài khác