9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Bệnh ghẻ ngứa và cách điều trị

Bệnh truyền nhiễm và rất ngứa này do ký sinh trùng ghẻ ngứa tấn công và tàn phá các tế bào da người. Con ghẻ cái chui vàp bên trong da để đẻ trứng gây ra cảm giác rất ngứa ngáy.
{mosimage}Ghẻ ngứa lan truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc thân thể. Mọi người đều có thể bị ghẻ ngứa. Không cần phải làm gì khác hơn là giữ vệ sinh cho thật tốt.

Triệu chứng

Sau khi bị nhiễm kí sinh trùng, các triệu chứng của ghẻ ngứa xuất hiện sau 6 tuần và gồm có:

- Ngứa khủng khiếp đặc biệt là về đêm.
- Các đường xám mảnh (các hang ổ của con ghẻ) giữa các ngón tay, trên cổ tay, trong nách, giữa mông, hoặc xung quanh bộ sinh dục. ở trẻ con, lòng bàn tay hay gan bàn chân đều có thể bị nhiễm bệnh.
- Mụn vỡ, mụn nước đều có vảy là do sự cào sát.
- Nhiều nốt viêm trên thân thể.

Bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ trong vòng 24 giờ nếu cào sát quá mạnh và có dấu hiệu khác của bệnh ghẻ ngứa. Nếu không được điều trị, ghẻ ngứa sẽ không khỏi được và cào sát có thể gây thêm bệnh Chốc lở.

Điều trị

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng dung dịch diệt trừ các con ghẻ. Dung dịch này sẽ được thoa lên các vùng của thân thể ngoại trừ đầu và cổ và được rửa sạch trong vòng 24 giờ. Bạn cũng cần chữa trị cho các thành viên trong nhà cho dù những người không có dấu hiệu gì báo hiệu bị bệnh ghẻ ngứa.

Sau khi chữa trị, bạn phải giặt và ủi kỹ tất cả quần áo và vật dụng của giường.

Các con ghẻ chết trong vòng 3 ngày điều trị. Tuy nhiên, ngứa sẽ còn kéo dài 2 tuần sau. Bác sĩ sẽ cho trẻ dùng thuốc chống ngứa. Những người và bạn thường hay quan hệ cũng phải cho biết về bệnh này để kiểm tra và điều trị nếu cần.

(Theo Triệu chứng & Điều trị Bệnh Trẻ Em NXB Phụ Nữ)


Các bài khác