9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 

Tạp chí Bibi.vn

Giúp bà bầu giảm khô và nghẹt mũi

 Khô, nghẹt mũi sẽ tăng lên trong giai đoạn tuần thứ 16-20 của thai kỳ, thậm chí bạn còn có thể bị chảy máu cam nữa đấy

Bibi.vn xin giới thiệu với bạn một vài gợi ý đơn giản giúp tránh khô, ngạt mũi:

Nước muối loãng
Xịt nước muối loãng sẽ giúp niêm mạc mũi mềm hơn, bớt khô ngạt. Bạn có thể tự pha nước muối hoặc mua sẵn loại nước muối biển trong chai xịt cũng rất hiệu quả mà tiện dụng

Tỏi
Do mang đặc tính chống viêm, tỏi được coi là kháng sinh “sạch tự nhiên”, tốt cho máu và là một loại “thuốc thông mũi” hiệu quả Trừ khi tỏi làm bạn kích ứng dạ dày, buồn nôn, nếu không, hãy chăm chỉ ăn tỏi vì ngoài tác dụng thông mũi, ăn tỏi còn giúp bạn chống lại cảm cúm.

Tinh dầu thiên nhiên
Nhỏ 1 giọt tinh dầu vào bát nước sôi hoặc cầu kỳ hơn với đèn đốt tinh dầu sẽ giúp thông mũi một cách tự nhiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số tinh dầu không an toàn cho phụ nữ mang thai đặc biệt là tinh dầu long não. Tinh dầu cúc La Mã, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế tuy an toàn nhưng cũng không nên lạm dụng.

{mosimage}
Nên uống nhiều nước và ăn hoa quả để phòng tránh cảm lạnh, nghẹt mũi.

Chuyển từ sữa sang các chế phẩm từ sữa
Dù nhiều canxi nhưng sữa tươi có thể làm nặng thêm chứng ngạt mũi. Hãy thử giảm sữa và sử dụng các sản phầm thay thế sữa như phômai, sữa chua... trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Vừa giảm ngạt mũi, vừa tránh nhàm chán, mà vẫn đầy đủ can-xi, nhất cử lưỡng tiện phải không bạn?

Ngoài ra:
- Giữ ấm cơ thể: nếu để cơ thể nhiễm lạnh, tình trạng ngạt mũi của bạn còn nặng nề hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn rất cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là đầu, cổ, ngực, lưng và gan bàn chân.

- Phòng ở cần có không khí trong lành (nhất là vào ban đêm). Bạn nên giữ ẩm cho căn phòng nếu dùng thiết bị sưởi, điều hòa bằng cách đặt một bát nước, hoặc dùng máy phun hơi nước trong phòng khi sử dụng các thiết bị này.

- Tránh xa nguời đang hút thuốc lá

- Sử dụng khẩu trang khi đi ra phố: Không khí ô nhiễm sẽ khiến không chỉ bạn mà người bình thường cũng gặp vấn đề về đường hô hấp trên. Đừng xấu hổ khi mang khẩu trang, hãy vì bạn và vì con của bạn.

- Tăng cuờng ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh: vitamin C và các kháng chất có trong hoa quả tươi sẽ giúp ban tăng cưòng sức đề kháng, đẹp da và không bị khô niêm mạc.

- Hãy uống đủ nước hàng ngày: Khi có thai, bạn cần một lượng lớn nước để đáp ứng nhu cầu của cả 2 mẹ con. Vì vậy đừng quên mang theo một chai nước nhỏ mỗi khi ra ngoài và đừng ngần ngại uống nước mỗi khi cảm thấy khát.


Bibi.vn

Các bài khác