9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Không dùng mỳ chính cho bé dưới 2 tuổi

Mặc dù hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của của mỳ chính đối với bé. Nhưng có một số nghiên cứu khẳng định, bé dưới 2 tuổi ăn nhiều mỳ chính trong thời gian dài có thể bị tổn thương tới tế bào não.

Do đó, bác sĩ khuyên không nên cho bé dưới 2 tuổi ăn mỳ chính.

{mosimage}

Với bé lớn hơn, mẹ cũng không nên lạm dụng mỳ chính khi chế biến thức ăn cho bé. Đồng thời, mẹ cần tránh những sai lầm khi dung mỳ chính như sau:

Không nêm mỳ chính vào món ăn ngọt: Trong các món mặn, mỳ chính giúp món ăn thơm ngon. Còn với món ăn ngọt, mỳ chính làm mất mùi món ăn.

Không nêm mỳ chính ở nhiệt độ cao: Ở nhiệt độ cao, mỳ chính sẽ tạo thành những chất có hại cho cơ thể con người.

Không cần nêm mỳ chính vào những món ăn có thịt lợn: Thay vào đó, chỉ cần nêm muối vào các món này. Bởi vì thịt có chứa axit glutamic, khi kết hợp với muối ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành các chất tương tự như có trong mỳ chính.

Không nêm mỳ chính vào các món chua có giấm: Các món nộm hay canh chua thì không cần nêm mỳ chính. Nguyên nhân vì mỳ chính khó hòa tan trong môi trường axit.
 
Theo Dinhduong

Các bài khác