9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

Sữa chua (hay còn gọi là yaourt) thực chất là sữa bò tươi (hoặc sữa hoàn nguyên), được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (lactobacillus Bulgaricus, streptocoocus thermophilus).

Vi khuẩn chuyển đường sữa thành lactic, tạo ra độ chua cho sữa chua.

Nhiều dinh dưỡng, dễ hấp thu


Các chất đạm, chất béo trong sữa chua là loại dễ tiêu hóa.

Đường lactoza trong sữa chua đã được lên men nên dễ hấp thu, tránh được tiêu chảy, giúp cho cơ thể bé hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal (bằng khoảng ½ bát cơm hay 2 quả chuối); có chất đường (15,4g); chất đạm (3,1g); chất béo (3g); canxi và một số loại vitamin.
 
{mosimage}

Một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ cho bé.

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, sữa chua còn có khả năng phòng và điều trị một số bệnh. Sữa chua có tính axit cao (với độ pH thấp khoảng 4,2) nên có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn có hại trong hệ thống tiêu hóa.

Đối với bé, sữa chua ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axit cho dịch dạ dày (ở bé, nồng độ axit trong dạ dày chưa đạt được tiêu chuẩn như ở người lớn) giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.
 
Theo Dinh dưỡng

Các bài khác