9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Lợi ích của nước dừa với bé

Nhiều bé ưa thích nước dừa vì vị ngọt dịu, thơm mát của nó. Ngoài ra, nước dừa là một trong những nguồn giàu chất điện giải, dồi dào chloride, kali, magiê và chứa một lượng lớn đường, muối, protein. Nước dừa cũng giàu chất xơ, mangan, canxi, riboflavin và vitamin C.

Nước dừa tránh mất nước hiệu quả cho bé vì nó có thể bù nhanh lượng muối vừa bị mất đi. Nước dừa cũng giúp ngừa mất nước cho những bé bị tiêu chảy.

Nước dừa là đồ giải khát tuyệt vời vì nó ít kalo hơn nước quả đóng chai. Nước dừa cũng là đồ uống an toàn cho bé khi đi du lịch.

Nước dừa có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, phòng tránh nhiễm trùng đường tiểu và làm mát cơ thể của bé. Nước dừa tốt cho những bé có trục trặc ở đường ruột - khả năng “đánh bay” táo bón, củng cố chức năng đường ruột và hệ tiêu hóa cho bé.
 
{mosimage}

Nước dừa còn chứa hàm lượng cao axit lauric – chất được cơ thể dùng để sản xuất monolaurin (các bé sử dụng monolaurin từ sữa mẹ, vì thế, người mẹ cho con bú được khuyên uống nước dừa). Axit lauric chứa chất kháng vi khuẩn, virus nên có thể bảo vệ cơ thể bé chống lại nhiễm khuẩn.

Bởi thế, nước dừa là đồ uống bổ dưỡng và phù hợp cho bé nhiều độ tuổi.

Lưu ý: Khi mới cho bé làm quen với nước dừa (sau 6 tháng tuổi), cha mẹ chỉ nên cho bé uống 1-2 thìa cafe nước dừa mỗi ngày, cách 2-3 ngày một lần. Không nên cho bé uống nước dừa đã để bên ngoài quá 20 phút vì nó sẽ bị thay đổi mùi vị do nhiễm khuẩn.

Không cho bé uống nước dừa quá nhiều, uống thay nước lọc hay uống trước bữa ăn.

Nước dừa cho bé phải là nước dừa non, tươi; tránh cho bé uống nước từ các quả dừa có màu nâu.
 
Theo M&B

 

Các bài khác