9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 

Bé ngoan bé giỏi

BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Đối phó với những cơn ăn vạ của trẻ

Trẻ từ 2 – 3 tuổi thường có tần suất ăn vạ nhiều hơn các bé ở lứa tuổi khác, nhiều khi cha mẹ cảm thấy bất lực với chứng ăn vạ của con.


Sau đây là những cách đối phó với cơn ăn vạ của trẻ

Để tìm ra cách đối phó khi bé ăn vạ, trước hết cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bé hỡn dỗi. Những lúc như vậy, cách ứng xử của bạn với bé như thế nào? Có hiệu quả không?

Có nhiều bé ăn vạ khi muốn đòi hỏi một thứ đồ chơi nào đó, hoặc muốn bố mẹ làm gì đó cho mình, lúc này với bé, ăn vạ là cách nhanh nhất để đạt được mục đích. Cha mẹ cần tìm hiểu những thông điệp ngầm đằng sau các hành vi này để có sự điều chỉnh phù hợp.
{mosimage}

Tốt nhất, không nên thỏa hiệp với hành vi đó của trẻ, nếu bạn thỏa hiệp sẽ đồng nghĩa với những lần sau, bé lại sẽ chọn cách ăn vạ để đòi hỏi.

Khi bé ăn vạ, bạn có thể nghiêm mặc, kiên quyết bé dừng ngay hành vi đó, khen ngợi bé ngoan rồi hướng bé chú ý đến việc khác. Nguyên tắc ở đây là không tập trung vào hành vi của trẻ nữa mà chuyển hướng sang chuyện khác để lôi sự chú ý của trẻ sang câu chuyện của mình.

Khi bé vui vẻ trở lại, bạn hãy nhẹ nhàng nói cho bé biết việc ăn vạ là không tốt, không ngoan.

Ngoài ra, cha mẹ nên:

Không để những thứ bé hay vòi vĩnh (ví dụ kẹo, bánh) trong tầm mắt bé.

Nếu bé chuẩn bị ăn vạ, bố mẹ hãy cố gắng trêu chọc làm cho bé cười. Bé sẽ quên ngay chuyện mình định ăn vạ.

Bố mẹ phải ngăn chặn cơn "bùng nổ" của bé ngay từ đầu. Khi bé đã khóc ăn vạ rồi, khó mà dỗ cho bé nín, trừ khi nhượng bộ cho bé.

Không bao giờ để bé buồn ngủ quá. Bởi khi buồn ngủ, bé hay mè nheo và “trở chứng” lắm.

Không nên quá cáu giận mà quát tháo và đánh mắng bé, sẽ làm cho tâm hồn bé bị tổn thương.

 
Theo Dinh duong

Các bài khác