9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
Để con bạn lớn lên hạnh phúc

Thực đơn thông minh, ngủ đủ giấc, được lắng nghe và yêu thương vô điều kiện... là những điều không thể thiếu để con bạn lớn lên hạnh phúc!

Dành thời gian vui chơi

Trẻ em ngày nay dường như bận hơn cả người lớn. Chúng hầu như không có thời gian để ăn huống hồ là để chơi. Cha mẹ hãy cắt bỏ những tiết học không cần thiết, gọi trẻ con hàng xóm sang chơi với con để lũ trẻ được thỏa sức sáng tạo.

Thực đơn thông minh


Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn làm tăng tính khí thất thường và thậm chí bệnh trầm cảm ở trẻ em

Dù tốn thời gian, hãy nấu những bữa cơm gia đình và tránh xa đồ ăn nhanh. Quan trọng hơn, bạn phải cho con ăn đúng giờ. Để con đói quá lâu có thể dẫn đến chứng hạ huyết áp. Trẻ con cần được tiếp năng lượng cho cơ thể đang phát triển một cách đều đặn, hãy cho con ăn uống thật điều độ.

Yêu con vô điều kiện

Dù bạn có mua cho con nhiều đồ chơi đến đâu, lũ trẻ sẽ chẳng khao khát gì hơn tình yêu vô điều kiện, vị tha và kiên định của cha mẹ. Nếu con bạn vấp sai lầm, đừng quở mắng, hãy cho chúng biết rằng bạn luôn ở bên để dành cho chúng tình yêu thương và sự giúp đỡ. Ngoài ra, theo nghiên cứu, những đứa trẻ liên tục bị cha mẹ so sánh với bạn bè đồng trang lứa, lớn lên sẽ trở thành những người hậm hực.

Biểu hiện cảm xúc

Lúc con bạn nổi cơn tam bành, đừng có vung tay lấy roi đánh. Thay vào đó, hãy để chúng trút hết. Trẻ con cần phải khóc, la hét, dậm chân và chạy xung quanh một cách phấn khích. Đó là cách chúng thể hiện cảm xúc của mình, các bác sĩ cho rằng làm như thế sẽ tốt cho sự phát triển tình cảm và ngăn chặn một đời sống nội tâm với những cảm xúc tiêu cực bị kìm nén.

Lắng nghe con

Nếu bạn vừa lướt web vừa lắng nghe con mình, hãy để tâm. Trẻ em có thể nhanh chóng nhận biết lúc nào bạn đang chú ý đến chúng lúc nào thì không. Vì vậy, khi bạn dành thời gian bên con, hãy dành cả tâm hồn mình nữa.

Giấc ngủ đều đặn

Ngủ quá ít không chỉ khiến trẻ cáu kỉnh và tính khí thất thường, nó còn ảnh hưởng xấu đến hành vi và cách suy nghĩ của chúng. Nghiên cứu cho thấy, trẻ em từ 5 đến 10 tuổi cần ngủ ít nhất 10-11 giờ một đêm để có được tâm trạng và sức khỏe tối ưu. Để giúp con bạn có giấc ngủ ngon, đừng đặt TV, máy tính, ipad, máy chơi gam PS trong phòng ngủ của các con. Và hãy bắt chúng đi ngủ trước 9h tối.

Chính bạn phải cảm thấy hạnh phúc


Cha mẹ hạnh phúc cũng khiến cho con cái hạnh phúc. Nếu bạn liên tục bị stress và nổi nóng, con bạn sẽ cảm nhận được điều này và trở nên lo âu. Tương tự, nếu bạn tiếp tục phàn nàn về tình trạng của mình, đứa trẻ sẽ học được cách làm đó. Các con bắt chước mọi thứ của bạn vì vậy hãy làm một tấm gương tốt và dù cuộc sống có đầy rẫy khó khăn, thử thách, hãy mỉm cười và vượt qua tất cả.
 
Theo Dantri

Các bài khác