in gia re in to roi Nấu cháo cho bé.
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Một 24, 2014, 04:03:06 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1] 2 3   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nấu cháo cho bé.  (Đọc 13068 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
honghanh
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 44


« vào lúc: Tháng Một 31, 2008, 02:31:21 PM »

Mình thấy bà ngoại nấu cháo cho Cún như thế này, các mẹ có ai nấu như vậy chưa, có tốt không chỉ mình nhé:

Đãi gạo cho thật sạch rồi cho vào bình thủy. Sau đó nấu nước sôi và đổ nước vào bình thủy tùy theo lượng gạo đã cho trước đó. Khoảng vài tiếng sau, đổ ra gạo giờ đã thành cháo rất nhừ. Không mất công mà cũng chẳng tốn ga. Nhưng mình không biết làm vậy có tốt không? Nhờ các mẹ chỉ giáo.

 7
Logged

thuy linh
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 16


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Hai 13, 2008, 10:55:38 AM »

Mình có nghe mọi người làm như vậy đó . Nhưng sau đó mẹ bé còn lấy cháo ra và nấu cùng các rau và thịt lại nữa mà.
Logged
Bố Bin tồ
Bibi Pro
****

Danh vọng: 71
Offline Offline

Bài viết: 898

Bố già khó tính...


WWW
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Hai 13, 2008, 11:06:03 AM »

Làm vậy mất công quá, hồi Bin tồ Nhỏ bố Bin tồ nầu cháo khi sôi cho thịt vào (hoặc cá, hoặc gà hoặc bò... cho Bin đỡ chán), Khi gần chín cho rau vào (cũng phải đổi liên tục, ba bữa gần nhau không được giống nhau). Khi chín rồi để cho nguội chút rồi cho vào máy xay xay tất cả thành một hỗn hợp sền sệt. Lúc sắp ăn thì trộn một thìa dầu olive hoặc 1/2 thìa dầu gấc.
Ngon bổ đủ chất  :P
Logged

Mẹ Ty
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 239
Offline Offline

Bài viết: 2339

Ty ngoan cực các bạn ạ


« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Hai 14, 2008, 02:13:14 PM »

Bé nhà tớ được tròn 9 tháng rồi, tớ cho bé ăn cháo, lúc đầu thì nấu cháo nhừ, xong bỏ ra qua dây, hạt cháo bé ly ty cũng giống bột lắm, nhưng giờ tớ có cái nồi nấu cháo tuyệt luôn, không mất thời gian, tớ cứ cho gạo và nước vào, cắm điện từ tối nay đến sáng mai, bỏ ra, lấy thìa đánh lên vài cái, thế là tơi tời tời luôn, chả qua dây diếc gì cả. Rồi tớ mới xay thịt, rau (đã luộc chín, vì để rau sống, mùi ngai ngái, bé không thích ăn) xong cho vào nấu với nhau. Bé ăn ngon lắm, đánh hết cả bát tô đấy, nhưng mà không nấu đặc đâu, loãng thôi, cho vào mồm là bé nuốt luôn.
Logged


Tit&Tôm
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 29
Offline Offline

Bài viết: 3142

Chốn bình yên...


« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Hai 14, 2008, 03:09:47 PM »

Nhà tớ cũng có khi nấu cháo = cách ngâm vào bình thuỷ. Cách này tiện nhưng cháo ko ngon, vì nó rời rạc ko nhuyễn.
Nhưng chủ yếu là nấu bằng nồi cơm điện. Tớ mua cái nồi có chức năng nấu cháo, thế là cứ trước khi đi ngủ cho gạo và nước vào rồi cắm điện, đến sáng hôm sau là có một nồi cháo trắng ngon lành, lúc đó mới cho thịt, cá, rau vào nấu lại lên ăn...ngon tuyệt
Logged

Lan Duyen
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 1946
Offline Offline

Bài viết: 7676

Yêu con lắm- yêu vô cùng...


« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Hai 15, 2008, 07:56:43 AM »

Các Mẹ cho hỏi "nồi nấu cháo" là sao ? mua ở đâu ? bao nhiêu tiền ? Huhuhu... Cà Phê được 7,5  tháng rồi, đang ăn cháo, Mẹ thử nấu bằng bình thủy qua đêm thấy cháo không nhừ ( còn lợn cợn), ninh bằng nồi áp suất được không các Mẹ? Mua cháo dinh dưỡng về Cà Phê thích lắm nên Mẹ ít khi nấu,  đôi khi làm nồi nước lèo cho chất lượng ( thịt, rau củ, ...) rồi trút nửa gói cháo ăn liền vào, như vậy có đảm bảo lượng tinh bột không ?

Các Mẹ ơi, mình muốn Cà Phê tăng cân thêm 1 chút , giúp mình với...
Logged


Em đứng 1 mình em xinh nhất hội!
Tit&Tôm
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 29
Offline Offline

Bài viết: 3142

Chốn bình yên...


« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Hai 15, 2008, 09:18:24 AM »

Các Mẹ cho hỏi "nồi nấu cháo" là sao ? mua ở đâu ? bao nhiêu tiền ? Huhuhu... Cà Phê được 7,5  tháng rồi, đang ăn cháo, Mẹ thử nấu bằng bình thủy qua đêm thấy cháo không nhừ ( còn lợn cợn), ninh bằng nồi áp suất được không các Mẹ? Mua cháo dinh dưỡng về Cà Phê thích lắm nên Mẹ ít khi nấu,  đôi khi làm nồi nước lèo cho chất lượng ( thịt, rau củ, ...) rồi trút nửa gói cháo ăn liền vào, như vậy có đảm bảo lượng tinh bột không ?

Các Mẹ ơi, mình muốn Cà Phê tăng cân thêm 1 chút , giúp mình với...

Bạn mua cái nồi cơm điện đa chức năng ý, hồi nhà tớ mua (2005) là 1.980.000đ ở Nano. Bây giờ mới thấy tiện. Nấu bằng bình thủy thì đúng là cháo ko được ngon cho lắm. Nhưng tớ cũng có một số cách sau nấu rất nhanh và tiện
1. Bạn hãy ngâm gạo trước khoảng 2h đồng hồ, rồi cho lên bếp đun sôi một lúc, tắt bếp đi để nguội rồi lại đun sôi lên một lúc rồi lại để nguội... cứ làm thế khoảng 3 lần là có một nồi cháo trắng ngon lành.
2. Bạn xay gạo ra theo nhu cầu của bé rồi cũng ngâm trước một lúc, sau đó đun sôi nước (lượng nước tương ứng để ninh được chỗ gạo đó) sau đó cho gạo đã ngâm vào khuấy đều tay đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa để liu riu... đun khoảng 15' là có một nồi cháo ngon lành...
Chúc các mẹ thành công
Logged

trangxiu
Bibi trưởng thành
***

Danh vọng: 7
Offline Offline

Bài viết: 410


« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Hai 15, 2008, 09:21:52 AM »

Nhà tớ thường nấu cháo cho Mít bằng nồi cơm điện. Cho gạo,đỗ vào, nấu sôi thấy thơm thơm là bật lên nút giữ ấm (Warm). Chỉ độ 15-20p là được 1 nồi cháo ngon lành
Logged

ocbuou
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 4


« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Hai 21, 2008, 04:54:15 PM »

Uh cách này hay đó mình sẽ về thử áp dụng. Bé nhà mình hơn 8 tháng rồi vẫn ăn bột nhưng thịt với rau toàn băm thôi vẫn còn lợn cợn nhưng bé vẫn ăn tất, đến 9 tháng  mình sẽ nấu cháu theo cách này. 
Logged
vy
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 23


« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Hai 21, 2008, 11:49:53 PM »


 Bé nhà mình cũng được gần 9 tháng rùi nên mình muốn tập cho bé ăn lợn cợn vì từ trước đến giwof toàn ăn cháo xay nhuyễn thôi. Mình nấu bằng nồi cơm điện thường ( ko có chức năng nấu cháo ) , khi nước sôi lên thì rút dây để khoảng 30p thì chín ( hạt vẫn to), sau đó mình đổ sang nồi ( để trên bếp ga) dùng đũa đánh nhuyễn khoảng 5 p . Rau + thịt mình cũng hấp chín + 1 chút cháo rồi xay , sau đó trộn hỗn hợp này vào nồi cháo..thấy bé ăn  cũng tạm được. các mẹ thấy cách tập cho con ăn lợn cợ như vậy có được ko? đây cũng là tập 1 nên mình phải học hỏi thôi. các mẹ chia xẻ kn với. tks
Logged
Mẹ Ty
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 239
Offline Offline

Bài viết: 2339

Ty ngoan cực các bạn ạ


« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Hai 27, 2008, 02:38:42 PM »

Cu Ty nhà tớ 8 tháng rưỡi cho ăn cháo qua dây, được 2 bữa, mẹ lười đánh cháo qua dây quá, cho ăn cháo hạt luôn, vẫn ăn tuốt.
Logged


Tit&Tôm
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 29
Offline Offline

Bài viết: 3142

Chốn bình yên...


« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Hai 27, 2008, 02:39:57 PM »

Cu Ty nhà tớ 8 tháng rưỡi cho ăn cháo qua dây, được 2 bữa, mẹ lười đánh cháo qua dây quá, cho ăn cháo hạt luôn, vẫn ăn tuốt.

nhà này liều quá, con còn bé mà, ăn thế tội đường tiêu hóa của bé quá...
Logged

Mẹ Ty
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 239
Offline Offline

Bài viết: 2339

Ty ngoan cực các bạn ạ


« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Hai 27, 2008, 02:45:58 PM »

Không đâu, gọi là cháo hột nhưng mà nhừ nát, cho đũa vào quấy 3 cái đã gần thành bột rồi, thật đấy, không tin hôm nào đến quấy thử cho xem, chứ ai lại nhồi con thế bao giờ.
Logged


Tit&Tôm
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 29
Offline Offline

Bài viết: 3142

Chốn bình yên...


« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Hai 27, 2008, 02:47:47 PM »

Không đâu, gọi là cháo hột nhưng mà nhừ nát, cho đũa vào quấy 3 cái đã gần thành bột rồi, thật đấy, không tin hôm nào đến quấy thử cho xem, chứ ai lại nhồi con thế bao giờ.

 ha ha ha ha ha ha ha ha
Logged

Lan Duyen
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 1946
Offline Offline

Bài viết: 7676

Yêu con lắm- yêu vô cùng...


« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Hai 29, 2008, 09:34:27 AM »


Mấy hôm nay mình nấu cháo cho bé bằng cách này nè, chia sẻ với các Mẹ bận rộn:

Chiều đi làm về bắc nồi cơm điện lên cho cả gia đình, cho nước hơi nhiều hơn ngày thường 1 tý. Chờ khi nghe cơm sôi 1 chút thì lấy vá múc 1/3 chén cơm + 2/3 nước cho vào cái chén, cứ để ngay ngắn vào nồi cơm để hấp tiếp. Các Mẹ nó cứ lo làm phần "nhân" cho nồi cháo đi, chẳng hạn như thịt băm + cà rốt, cá băm + rau xanh, tôm băm + bí đỏ... nói chung là băm nhuyễn chất đạm  và chất xơ . Nếu có sẵn nước dùng để tủ lạnh từ hôm trước càng tốt, không có thì các Mẹ nó cứ bắc 1/2 chén nước sôi lên bếp, cho phần hỗn hợp đã băm nhuyễn vào nấu sôi, lấy chén cháo trong nồi cơm điện ra nghiền  nhuyễn bằng muỗng--> trút vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn ( hơi lạt hơn người lớn 1 tý), chia ra thành 2 phần đều nhau, để dành sáng mai 1 chén , chén còn lại  nhớ  cho chút dầu gấc hoặc dầu mè lên trên là bé  mê liền. Riêng cái chén "sáng mai", các Mẹ để nguội cho vào tủ lạnh cất đó, đến giờ ăn của bé thì Bà Vú sẽ lấy ra "chưn" trong nồi nước sôi cho thật nóng, lấy xuống cho chút dầu gấc vào, bé của mình sẽ ăn hết cho xem. Chiều hôm sau nấu cháo với phần "nhân" khác đi để đỡ ngán.

Cách này nghe có vẻ dài dòng, nhưng làm cực kỳ nhanh, gọn. Chúc các Mẹ bận rộn ít bân rộn hơn...

Logged


Em đứng 1 mình em xinh nhất hội!
Trang: [1] 2 3   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.068 seconds với 21 câu truy vấn.