in gia re in to roi Hình ảnh của thai qua từng kỳ!Mời các mẹ ghé xem
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Hai 19, 2014, 08:35:08 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình ảnh của thai qua từng kỳ!Mời các mẹ ghé xem  (Đọc 3710 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
nghenhim
Bibi măng non
*

Danh vọng: 2
Offline Offline

Bài viết: 121

Chào ngày mới! ^_^


« vào lúc: Tháng Năm 03, 2008, 10:30:43 AM »

Tình cờ xem được bài này trên trang Web Lamme thấy hay hay nên  mình post  lên cho mọi người cùng xem


TUÂN THỨ 1!
Lúc này bạn chưa thụ thai, có thể bạn đang thấy kinh. Tuy nhiên, tuần này vẫn được tính là tuần đầu tiên của chu kỳ thai nghén 40 tuần.

Nếu bạn đang muốn có con thì lúc đang thấy kinh này cũng là thời điểm tốt để chuẩn bị cho cơ thể bạn sẵn sàng. Cần tránh uống rượu, hút thuốc lá hoặc ma túy vì những chất này có thể gây ra các dị tật bẩm sinh, các bệnh về hô hấp cho đứa con tương lai của bạn hoặc dẫn đến sinh non cũng như nhiều vấn đề khác.

Nếu bạn đang uống thuốc để chữa bệnh, cần hỏi ý kiến bác sỹ chuyên môn để xem loại thuốc đang dùng có ảnh hưởng gì đến việc có thai không. Nếu phải dừng thuốc để có con, hãy xem xét kỹ lợi và hại của việc dừng sử dụng thuốc đối với sức khỏe của bạn và quyết định.

Thực đơn hàng ngày lúc này phải cung cấp đủ vitamin đặc biệt là axít folic để giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Nếu bạn thực sự định có con nên dùng ít nhất 0,4 đến 0,8 miligram axít folic mỗi ngày. Axít folic được chứng minh là có khả năng giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 10, 2008, 09:02:44 AM gửi bởi nghenho » Logged


nghenhim
Bibi măng non
*

Danh vọng: 2
Offline Offline

Bài viết: 121

Chào ngày mới! ^_^


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Năm 03, 2008, 10:36:58 AM »

TUẦN THỨ 2

Mặc dù tuần này cũng được tính là tuần thứ 2 của thai kỳ, thực ra đến lúc này bạn vẫn chưa thụ thai. Đến khoảng cuối tuần thứ 2 này trứng của bạn sẽ rụng vào vòi Fallop. Khi trứng phân chia, thành tử cung và cơ thể bạn bắt đầu tiết ra hoóc môn kích thích nang trứng khiến một trứng chín. Lúc này bạn đang ở thời kỳ chính giữa vòng kinh nguyệt, nếu bạn có vòng kinh đều đặn 28 ngày. Đây là thời điểm bạn đang rụng trứng và trong thời gian này nếu bạn giao hợp mà không có biện pháp bảo vệ thì rất dễ thụ thai.

Điều gì diễn ra sau khi giao hợp?Hàng triệu tinh trùng sẽ di chuyển từ âm đạo vào vòi trứng nơi trứng của bạn đang chờ. Một enzyme/chất xúc tác sẽ được tiết ra để giúp một chú tinh trùng xâm nhập được vào trứng nơi quá trình thụ tinh sẽ diễn ra.
Trong quá trình thụ tinh, vật chất di truyền trong trứng và tinh trùng được kết hợp với nhau, quyết định giới tính và các đặc điểm di truyền của con bạn. Bây giờ thì bạn thực sự đã thụ thai, mặc dù cơ thể chưa cho bạn biết ngay điều đó. Tùy thuộc vào tinh trùng của người bố có nhiễm sắc thể là gì, X hay Y, con bạn sẽ là gái hoặc trai tương ứng.

Trong tuần thứ 2 này, trứng được thụ tinh sẽ phân chia từ 1 tế bào thành 2, thành 4 v…v… Khi trứng đi đến tử cung đã phân chia thành 32 tế bào, nhóm tế bào này được gọi là phôi dâu. Và thật nhanh, chỉ 1 tuần sau khi thụ tinh, trứng đã phân chia thành 250 tế bào.
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 10, 2008, 09:03:09 AM gửi bởi nghenho » Logged


nghenhim
Bibi măng non
*

Danh vọng: 2
Offline Offline

Bài viết: 121

Chào ngày mới! ^_^


« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Năm 03, 2008, 10:48:37 AM »

Bắt đầu tuần thứ 3 này trứng được thụ tinh đã phân chia thành hàng trăm tế bào, gọi là túi phôi, là một chỗ hõm có chứa dịch lỏng. Lúc này phôi bám vào thành tử cung, còn gọi niêm mạc tử cung. Nếu phôi dâu bám thành công thì thai nhi sẽ bắt đầu phát triển và tiếp nhận chất dinh dưỡng từ chỗ bám này. Tại vị trí mà phôi dâu bám vào niêm mạc tử cung sẽ phát triển thành nhau thai (còn gọi là rau hoặc rau thai). Trong suốt thai kỳ, nhau thai cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ đứa con của bạn.

Các dấu hiệu đầu tiên cho bạn biết mình có thai: Phôi dâu sẽ bắt đầu tiết ra hoóc môn

để cơ thể bạn không giải phóng tế bào niêm mạc và các mô trong tử cung của bạn nữa, khiến cho bạn không thấy kinh nữa. Thời điểm này cơ thể bạn rất cần đủ lượng các vitamins, đặc biệt là axít folic, các chất đạm, can-xi, sắt, là những chất thiết yếu để nuôi dưỡng thai nhi. Bổ sung axít folic đúng liều lượng sẽ giúp phòng ngừa các dị tật của ống thần kinh trong giai đoạn sớm. Ngay sau khi biết mình có bầu, bạn nên bắt đầu dùng các loại vitamins. Hãy xin tư vấn bác sỹ sản phụ khoa để biết liều lượng và cách sử dụng.

Tuần thứ 3 này bạn nên bắt đầu chế độ ăn bổ sung chất đạm. Trong thai kỳ cần ăn ít nhất 60 gram chất đạm mỗi ngày. Thêm vào đó bạn cần khoảng 1.200 miligram can-xi cần thiết cho sự phát triển của xương và răng em bé. Do vậy, hãy bắt đầu ăn đủ các sản phẩm từ sữa (bơ, sữa, phó mát), rau xanh và các loại đậu.

Chất sắt cũng rất cần thiết cho thai nhi vì sắt là đầu vào của quá trình hình thành các tế bào máu trong suốt thai kỳ. Các thức ăn giàu sắt gồm có thịt, các loại đậu, trứng, rau xanh. Nên ăn ít nhất 30 miligram sắt mỗi ngày.
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 10, 2008, 09:03:32 AM gửi bởi nghenho » Logged


Lâm Tùng
Bibi Pro
****

Danh vọng: 37
Offline Offline

Bài viết: 931

Đường đời rất dài , không biết bao giờ mới đi hết


WWW
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Năm 03, 2008, 11:52:06 AM »

Bài viết của mẹ Nghé nhỏ rất hay,cám ơn mẹ Nghé  :-X
Logged

nghenhim
Bibi măng non
*

Danh vọng: 2
Offline Offline

Bài viết: 121

Chào ngày mới! ^_^


« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Năm 10, 2008, 08:59:44 AM »

TUẦN THỨ 4
Đây chính là tuần thứ 2 sau khi bạn thực sự thụ thai. Lúc này em bé của bạn đang là một phôi thai, di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Tại đây phôi sẽ tìm một vị trí phù hợp để bám vào thành tử cung. Khi đã ổn định, phôi bắt đầu tách thành 2 nhóm tế bào: một nhóm phát triển thành nhau thai và nhóm kia phát triển thành thai nhi của bạn.
Kích thước của phôi: tại thời điểm này, phôi chỉ to bằng cái đầu kim, khoảng 0,0006 inch. Phôi có 3 lớp, lớp trong cùng gọi là lá phôi trong, phần này sẽ phát triển thành phổi, gan và hệ thống tiêu hóa của em bé. Phần giữa gọi là lá phôi giữa, phần này sẽ phát triển thành xương, cơ, thận, các bộ phận sinh dục và tim. Phần ngoài cùng, phần lá phôi ngoài sẽ tạo nên các mô và các cơ quan như da, tóc, mắt và hệ thần kinh.
Nếu phôi không tìm được chỗ nào an toàn để bám vào thành tử cung, trứng đã thụ tinh của bạn sẽ thoát ra ngoài khi bạn có kinh, nghĩa là thông thường vào khoảng cuối tuần thứ 4 này. Đôi khi điều này xảy ra mà bạn không biết là mình đã có thai. Ngược lại, nếu phôi đã bám được vào, nhưng sau đó vì lý do nào đó phôi lại không bám được nữa, bạn có thể sẽ thấy như bị băng kinh (ra máu rất nhiều), có thể đến 10 ngày. Hiện tượng này có thể gọi là bị sẩy thai theo nghĩa cơ bản nhất của từ này.
Đây là lúc thử thai: Thử máu hoặc thử nước tiểu sẽ cho kết quả dương tính vì phôi thai sẽ tiết ra chất hCG (human Chorionic Gonadotropin) là hoóc môn sinh sản. Thử nước tiểu chính là thử sự có mặt của hoóc môn này, tuy nhiên thường không chính xác bằng thử máu trong giai đoạn còn sớm này.

Có phải bạn có thai không:Các dấu hiệu như ngực căng, đau xương, mệt mỏi, buồn nôn và nhiều dấu hiệu khác tương tự như lúc bạn có kinh, hoặc bạn thèm ăn một loại thực phẩm gì đó kinh khủng cũng là dấu hiệu báo cho bạn biết mình đã có thai.
Logged


nghenhim
Bibi măng non
*

Danh vọng: 2
Offline Offline

Bài viết: 121

Chào ngày mới! ^_^


« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Năm 10, 2008, 09:02:08 AM »

TUẦN THỨ 5
Tuần này, cũng như các tuần trước là giai đoạn còn sớm nhưng rất quan trọng, mang tính quyết định trong thai kỳ của bạn. Do đó bạn cần phải tránh mọi thứ có thể gây nguy hiểm cho con bạn, ví dụ cần tránh hút thuốc lá, thậm chí ngửi khói thuốc cũng không được, uống rượu hoặc dùng ma túy. Bạn cũng cần hạn chế cafein có trong cà phê và chè.
Logged


Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.046 seconds với 23 câu truy vấn.