in gia re in to roi Nấu súp cho bé như thế nào?
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười 31, 2014, 11:18:37 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nấu súp cho bé như thế nào?  (Đọc 8869 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lanchi
Bibi măng non
*

Danh vọng: 3
Offline Offline

Bài viết: 195


« vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 10:08:32 AM »

Bé nhà tớ 11 tháng. Không ăn bột, cháo. Chỉ ăn sữa và thứ gì đó loãng loãng. Có mẹ bảo tớ nên nấu súp cho con ăn. Nhưng tớ không biết cách nấu. Các mẹ bày giúp với.
Logged

Mẹ Ty
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 239
Offline Offline

Bài viết: 2339

Ty ngoan cực các bạn ạ


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 10:10:27 AM »

Dạ, em cũng không biết cách làm món này. Các mẹ khéo tay hay làm ơi, giúp mẹ Lan Chi với.
Logged


mym_bym
BAN PHỤ HUYNH BIBIHOME
Bibi siêu nhân
*

Danh vọng: 769
Offline Offline

Bài viết: 4342

HIỀN nhứt bibi_Dịu nhứt bibi => HIỀN DỊU nhứt BIBI


« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 10:21:10 AM »

súp cũng nên có gạo nhé mẹ nó! Nấu cháo loãng là OK!
BÉ có ăn cháo xay ko, nêu ko thì mẹ nó hco bé ăn cháo hạt đi nhé!
Nấu 1 nồi chào trắng ---> ăn cả ngày, nên cho tủ lạnh với thời tiết hanh khô và nóng.
Còn thức ăn, nếu bé chưa ăn được lổn nhổn thì xay thức ăn cho bé, rồi mỗi lần ăn, múc 1 ít cháo, đánh nhuyễn ra = thía, cho thức ăn và nước nấu cháo vào! Ăn loãng cung được bạn ah. Minh nha fminhf chưa bao h ăn đặc, 3 tuổi roài mà toàn ăn loãng cho đến khi ăn cơm đấy! Hik!
Logged

Gái hai con! Một chồng!
lanchi
Bibi măng non
*

Danh vọng: 3
Offline Offline

Bài viết: 195


« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 10:31:07 AM »

súp cũng nên có gạo nhé mẹ nó! Nấu cháo loãng là OK!
BÉ có ăn cháo xay ko, nêu ko thì mẹ nó hco bé ăn cháo hạt đi nhé!
Nấu 1 nồi chào trắng ---> ăn cả ngày, nên cho tủ lạnh với thời tiết hanh khô và nóng.
Còn thức ăn, nếu bé chưa ăn được lổn nhổn thì xay thức ăn cho bé, rồi mỗi lần ăn, múc 1 ít cháo, đánh nhuyễn ra = thía, cho thức ăn và nước nấu cháo vào! Ăn loãng cung được bạn ah. Minh nha fminhf chưa bao h ăn đặc, 3 tuổi roài mà toàn ăn loãng cho đến khi ăn cơm đấy! Hik!


Tự vì là cứ đặc đặc một tí là ngậm nên phải nấu loãng. Hiện giờ tớ nấu cháo với thịt, rau củ rồi lọc tất tật qua rây được một thứ loãng loãng, sệt sệt k thể ngậm nổi thì nó mới nuốt. Chứ chỉ cần có một  tí "cái" gợn lên là k nuốt luôn.
Logged

Bố Bin tồ
Bibi Pro
****

Danh vọng: 71
Offline Offline

Bài viết: 898

Bố già khó tính...


WWW
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 12:02:35 PM »

Toàn hỏi các mẹ, nhưng chả ai biết nên bố Bin tồ đành nói leo vậy

Thành phần:
  • Bột: 40% nếp, 40% tẻ, 10% đậu gì đó tùy theo cơ thể, 10% bột gia giảm có dược tính (ví dụ như hạt sen nếu bé mất ngủ hoặc ý dĩ nếu bé hay sốt hoặc có mồ hôi đầu...). Nếu bé bị nóng trong thì bớt bột nếp đi, tăng bột tẻ và cho thêm chút bột đao (hoặc bột năng, bột bắp...).
  • Chất đạm: Thịt hoặc thủy sản đều phải xay nhỏ bằng 50% thể tích bột.
  • Rau: Các loại đều xay nhỏ tùy theo chất đạm ở trên và bằng khối lượng của chất đạm.
  • Rau gia vị: Dùng để cân bằng những chất đạm ở trên (ví dụ như thịt lợn thì nên có hành, cá thì thìa là...). Nấm cũng được coi là gia vị.

Chế biến:
Cho nước vào xoong với lượng bằng lượng súp (vì khi nấu sẽ bị bay hơi) cho thêm vào chút nước mắm. Khi đun nước hơi ấm thì múc 1 lượng bột bằng 1/3 nước (tính về thể tích) rắc vào nước trong khi tay kia vẫn khoắng đều. Tiếp tục khoắng cho tới khi sôi, cho tiếp chất đạm và rau vào, đun sôi lần nữa rồi vặn lửa ở mức nhỏ nhất có thể.
Sau khoảng 5' cho tiếp gia vị và nêm cho vừa ăn, khoắng cho tan và tắt bếp.

Xong rồi đấy
Logged

Mẹ Yuka
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 218
Offline Offline

Bài viết: 3023

Yuka xinh đẹp của mẹ


« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 12:45:10 PM »

Em thi thoảng làm soup bí đỏ cho con gái ăn. Con rất thích. Chị thử làm xem nhé.
- Một miếng bí đỏ nhỏ bằng lòng bàn tay. Cắt mỏng ra. Cho bơ vào xào chín lên. Xong đổ nước vào ninh mềm, để cho nước cạn, xâm xấp bí thì tắt bếp, để nguội. Xay nhuyễn ra. Xong cho vào nồi đun cho sôi.
Có thể cho thêm Mùi tây xay nhuyễn và sữa nguyên kem.
Ăn rất ngon. Nhà em con bát nhỏ, bố bát to. Thi nhau xúc
Logged

lanchi
Bibi măng non
*

Danh vọng: 3
Offline Offline

Bài viết: 195


« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 01:45:19 PM »

Toàn hỏi các mẹ, nhưng chả ai biết nên bố Bin tồ đành nói leo vậy

Thành phần:
  • Bột: 40% nếp, 40% tẻ, 10% đậu gì đó tùy theo cơ thể, 10% bột gia giảm có dược tính (ví dụ như hạt sen nếu bé mất ngủ hoặc ý dĩ nếu bé hay sốt hoặc có mồ hôi đầu...). Nếu bé bị nóng trong thì bớt bột nếp đi, tăng bột tẻ và cho thêm chút bột đao (hoặc bột năng, bột bắp...).
  • Chất đạm: Thịt hoặc thủy sản đều phải xay nhỏ bằng 50% thể tích bột.
  • Rau: Các loại đều xay nhỏ tùy theo chất đạm ở trên và bằng khối lượng của chất đạm.
  • Rau gia vị: Dùng để cân bằng những chất đạm ở trên (ví dụ như thịt lợn thì nên có hành, cá thì thìa là...). Nấm cũng được coi là gia vị.

Chế biến:
Cho nước vào xoong với lượng bằng lượng súp (vì khi nấu sẽ bị bay hơi) cho thêm vào chút nước mắm. Khi đun nước hơi ấm thì múc 1 lượng bột bằng 1/3 nước (tính về thể tích) rắc vào nước trong khi tay kia vẫn khoắng đều. Tiếp tục khoắng cho tới khi sôi, cho tiếp chất đạm và rau vào, đun sôi lần nữa rồi vặn lửa ở mức nhỏ nhất có thể.
Sau khoảng 5' cho tiếp gia vị và nêm cho vừa ăn, khoắng cho tan và tắt bếp.

Xong rồi đấy


Cảm ơn bác bố Bin. Em định nấu cái món long lỏng như thế này cho con ăn vì con không chịu bột, cháo. chỉ thích các món dễ nuốt. Cho em hỏi thêm là chất đạm bằng 50% thể tích bột có phải ví dụ 2 thìa bột thì cho 1 thìa đạm không ạ?

Lúc đó thì sẽ cho 6 thìa nước, 2 thìa bột, 1 thìa đạm, 1 thìa rau phải không ạ?
Logged

lanchi
Bibi măng non
*

Danh vọng: 3
Offline Offline

Bài viết: 195


« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 01:46:58 PM »

Em thi thoảng làm soup bí đỏ cho con gái ăn. Con rất thích. Chị thử làm xem nhé.
- Một miếng bí đỏ nhỏ bằng lòng bàn tay. Cắt mỏng ra. Cho bơ vào xào chín lên. Xong đổ nước vào ninh mềm, để cho nước cạn, xâm xấp bí thì tắt bếp, để nguội. Xay nhuyễn ra. Xong cho vào nồi đun cho sôi.
Có thể cho thêm Mùi tây xay nhuyễn và sữa nguyên kem.
Ăn rất ngon. Nhà em con bát nhỏ, bố bát to. Thi nhau xúc

lúc đun sôi lại có cho thêm nước không mẹ Yuka? Mà sữa nguyên kem là ntn nhỉ ? (He.. mẹ Yuka đang cười chị cho mà xem). Nhưng chị k biết sữa nguyên kem ntn? mua như nào hả em? Nấu xong nêm gia vị à?
Logged

Mẹ Yuka
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 218
Offline Offline

Bài viết: 3023

Yuka xinh đẹp của mẹ


« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 01:55:09 PM »

lúc đun sôi lại có cho thêm nước không mẹ Yuka? Mà sữa nguyên kem là ntn nhỉ ? (He.. mẹ Yuka đang cười chị cho mà xem). Nhưng chị k biết sữa nguyên kem ntn? mua như nào hả em? Nấu xong nêm gia vị à?
Không nêm gia vị đâu ạ. Vì trong bơ đã có vị hơi mặn, thêm vị ngọt của bí nữa. Nên dễ ăn lắm. Nếu thích ăn mặn hơn chút, chị cho thêm tí muối nhé. Ít thôi.
Sữa nguyên kem chị ra siêu thị ý, hỏi nhân viên họ chỉ cho.
Lúc đun lại không cho nước chị nhé.
Logged

kimcamanh
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 117
Offline Offline

Bài viết: 1387

Nhím yêu bố Mốc và mẹ Cún nhất trên đời!!!


WWW
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 04:20:48 PM »

tớ hay nấu súp rau cho Nhím
nguyên liệu:
cải ngọt, đậu phụ tươi làng mơ, cà rốt,đậu hà lan, ngô ngọt(hai thứ này có thể mua loại đóng hộp), nước xương ninh, bột năng.
cách làm:
cải ngọt thái nhỏ, đậu phụ tươi thái hạt lựu, ngô ngọt và đậu hà lan xay rối. cà rốt thái hạt lựu (to nhỏ tùy theo ý)-ninh nhừ.
đun sôi nước xương, cho tất cả các thứ trên vào đun sôi lại., nêm vừa. hòa chút bột năng rùi đổ từ từ vào (vừa đổ vừa khuấy), chờ nước sôi trở lại là bắc ra cho bé măm.....


ngoài ra các mẹ nấu thêm cả xúp gà hoặc cua cho bé....
Ví dụ cách làm súp gà như sau:
nguyên liệu:
thịt gà xé nhỏ, một lòng đỏ trứng gà, ngô ngọt, nấm hương, bột năng, nước xương......
cách làm:
đun sôi nước xương, cho thịt gà xé nhỏ, nấm hương thái nhỏ, ngô ngọt xay rối vào rùi lại đun sôi lên. pha bột năng rùi rót từ từ vào(tây khuấy đều)..đun sôi trở lại, nêm vừa. lòng đỏ trứng gà đánh bông lên sau đó rót từ từ vào nồi súp (tay khuấy không ngừng.....trứng gà sẽ làm cho bát súp có những vân vàng nhìn rất đẹp mắt).....đun sôi trở lại...bắc ra...măm măm.....ngon cực.
(Súp tớ làm không thua nhà hàng đâu nha 8)


súp cua (biển )thì cách làm cụng gần giống vậy thui...hihihhi

Chú ý vì là nấu cho bé ăn nên tất cả phải thật nhừ và thật nhỏ nha....
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 18, 2008, 04:28:13 PM gửi bởi kimcamanh » Logged

ngoc bich
Bibi trưởng thành
***

Danh vọng: 35
Offline Offline

Bài viết: 482


« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Chín 18, 2008, 04:41:39 PM »

Cả chục món súp cho mẹ lanchi chọn nhé

View Full Version : Cách nấu súp kem cho bé


--------------------------------------------------------------------------------

minhuy

19/04/2005, 11:14 AM

Con nhà mình thì rất thích ăn súp sữa tươi - bí đỏ , hoặc khoai tây..., tại các nhà hàng tây nấu
Nhưng mình thì khộng biết nấu , mình mong các mẹ nào biết nấu loại súp đó chỉ cho mình với. cám ơn nhiều lắm.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:36 PM

Mình có cách nấu này, ko biết có phải cái bạn cần ko??!!
Xúp bí đỏ
Xúp có màu vàng óng ánh, thơm phức mùi kem tươi, chứa nhiều vitamin A rất có lợi cho mắt.
Chuẩn bị: 25 phút. Nấu: 35 phút. Người ăn: 4-6.
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đỏ, 1 củ hành tây băm nhỏ, 60 g bơ, ¾ tách kem tươi.
- 4 tách nước gà luộc, húng quế để bày, muối, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ, xắt bí thành miếng nhỏ. Đun sôi bơ trong nồi rồi bỏ hành vào, nấu lửa cỡ trungbình trong 15 phút cho mềm.
Bước 2: Thêm bí và nước dùng gà vào hầm, không đậy nắp trong 20 phút hoặc chờ bí chín nhừ rồi để nguội.
Bước 3: Bỏ vào máy xay nhuyễn từng mẻ rồi lại cho vào nồi.
Bước 4: Nêm muối tiêu và cho kem vào, đánh đều, đặt nồi trên ngọn lửa nhỏ cho nóng đều, rồi rắc húng quế vào trước khi dọn ra.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:38 PM

Xúp nữa đây!!!!

Xúp ngô non

Thơm mùi ngô non, ngậy của sữa tươi là vị đặc trưng của món xúp này.Nguyên liệu: (6 người ăn)- 300 g thịt lợn muối.- 30 g bơ.- 750 g khoai tây gọt vỏ cắt hạt lựu.- 450 g hạt ngô non.- 1,5 thìa canh sữa tươi.- 1 củ hành.Cách làm:Hành và thịt muối cắt nhỏ. Đun nóng bơ trong chảo lớn, cho hành và thịt vào đảo đều, để lửa vừa đến khi thịt chín vàng đều thì cho khoai tây và bước vào để hầm. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đậy nắp đun thêm 10 phút.Cho hỗn hợp hạt ngô non và sữa vào vặn lửa liu riu. Khuấy đều để xúp không dính chảo. Khi khoai tây mềm nước sẽ đặc sánh lại.Chú ý không để xúp sôi sùng sục sau khi cho sữa vào vì nó dễ đóng cục. Nếu thêm một vài miếng thịt gà xé nhỏ vào xúp thì càng ngon.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:39 PM

Đây nữa nè!!!!

Xúp ngô và gà

Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi xúp thơm phức, quyến rũ.
Chuẩn bị: 25 phút. Nấu: 20 phút. Người ăn: 4-6.
Nguyên liệu:
- 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.
- 1 củ gừng gọt sạch, ¼ tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.
- 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.
- ½ tách dầu mè, muối, tiêu.
Thực hiện:Bước 1: Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.
Bước 2: Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.
Bước 3: Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong xúp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.
Bước 4: Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu. Dọn ăn nóng.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:43 PM

Xúp ngô
Hương thơm của kem tươi, vị ngọt của ngô non, béo ngậy của khoai tây tạo nên sức hấp dẫn của món khai vị xúp ngô.
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng gà.
- 900 gr khoai tây thái hạt lựu; 150 gr thịt lợn hun khói xay nhỏ, 150 gr hành tây băm nhỏ.
- 1 hộp kem ngô, 400 gr kem tươi, 400 gr sữa tươi.
- 1 lá nguyệt quế, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Nấu khoai tây trong nước dùng gà đến khi khoai chín, vớt khoai ra đánh nhuyễn.
- Cho thịt lợn hun khói và hành tây vào chảo với một chút dầu, đảo đều. Thêm kem ngô vào chảo sau đó từ từ dội nước dùng gà.
- Cho lá nguyệt quế vào rồi đun nhỏ lửa đến khi các thứ mềm nhừ.
- Kem và sữa cho chung trong một cái bát rồi dội vào hỗn hợp nói trên. Đun đến khi sôi thì vớt lá nguyệt quế, cho thêm khoai đun tiếp trong vài phút. Nếm lại, cho một muối cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:44 PM

Xúp vằn thắn
Nguyên liệu:
- 100 g lá vằn thắn.
- 100 g thịt nạc dăm, băm nhuyễn.
- 5 tai nấm mèo, ngâm với nước sôi cho nở, thái sợi.
- 20 g cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- 100 g tôm bạc thẻ, bóc vỏ, lấy chỉ đen, quết nhuyễn.
- 300 g xương lợn.
- 20 g nấm đông cô, ngâm nước sôi cho nở.
- Hành lá cắt khúc.
- Muối, đường, tiêu, tỏi.
Thực hiện:
Hầm xương lợn, lọc lấy nước trong. Cho nấm đông cô vào, nêm gia vị vừa ăn.
Trộn tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo, nêm gia vị vừa miệng. Để ít phút cho ngấm. Vo lại thành viên, gói vào lá vằn thắn.
Nhúng vằn thắn đã gói thịt với nước sôi, vớt ra, để ráo.
Thưởng thức:
Khi dùng, cho vằn thắn vào bát, chan nước dùng, bày hành lá cắt khúc lên trên. Ăn nóng


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:47 PM

Xúp khoai tây
Khởi đầu cho một bữa tiệc có gì thú vị bằng một bát xúp nhỏ, dưới đây là công thức giúp bạn hoàn thiện món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 30 g bơ không muối.
- Cần tây xắt nhỏ.
- 150 g khoai tây, xắt miếng.
- 1 lít nước dùng gà.
- 150 ml kem đặc.
- 1 thìa xúp hẹ cắt khúc ngắn.
- Tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
Đun nóng chảo, cho bơ vào nấu tan. Đổ tỏi và cần vào, đậy lại và nấu khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Cho thêm nước dùng và khoai tây vào chảo, nêm chút muối, tiêu. Đun sôi, bớt lửa và ninh khoảng 15 phút cho khoai tây chín mềm.
Đổ xúp vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào tô, trộn đều với kem. Nêm vừa ăn. Đậy lại rồi để đông lạnh khoảng 2 tiếng.
Thưởng thức
Dùng xúp khi còn lạnh. Cho thêm ít kem vào giữa tô xúp và rắc hẹ lên trang trí.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

19/04/2005, 02:48 PM

Xúp đậu Hà Lan
Một bát xúp với hương vị của nhiều loại rau củ quả sẽ khiến cho chúng ta cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên cuộc sống.
Chuẩn bị: 20 phút + ướp qua đêm. Nấu: 150 phút. Người ăn: 4-6.
Nguyên liệu:
- 2 tách đậu Hà Lan tươi.
- 10 tách nước hoặc 2 ½ lít nước.
- 750 g xương ống lợn.
- 1 củ cà rốt băm nhỏ, 1 củ hành tây băm nhỏ, 1 củ khoai tây băm nhỏ, 3 cuống tỏi tây xắt khoanh.
- Xúc xích, mùi, bánh mì lúa mạch xắt khoanh (ăn với xúp).
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu Hà Lan vào nước lạnh vài giờ hoặc qua đêm. Bỏ chung xương, đậu, nước, cần, cà rốt, hành vào nồi to, nấu sôi lên rồi đậy nắp, hầm trong hai giờ hoặc chờ đậu nhừ. Thêm tỏi và khoai tây vào, nấu thêm 30 phút nữa cho rau củ chín mềm
Bước 2: Vớt xương ra, băm nhuyễn thịt rồi để sang một bên.
Bước 3: Để xúp nguội rồi lọc qua một cái rây. Đổ vào nồi cùng với thịt, đun khoảng 10 phút cho chín thịt. Múc ra đĩa, bày xúc xích, mùi, dọn ra ăn với bánh mì.


--------------------------------------------------------------------------------

Bechichbong

23/04/2005, 09:27 AM

hoan hô thinhtp, hoan hô. mẹ cháu cũng rất thích súp mà chẳng biết làm. Bây giờ có bí kíp của thinhtp rồi, hôm nào rảnh sẽ thực hành. thinhtp có gì hay lại post cho mẹ cháu học tập nhé.


--------------------------------------------------------------------------------

NHOCTY

20/07/2005, 12:29 PM

Lục mãi mới thấy bài này. Nhưng các bé có ăn được kem tươi ko hả mẹ thinhtp ơi? Thêm nữa là mình ko phải cho thêm bột đao cho sánh lại hả? Thế ko phải cho sữa tươi vào hả mẹ thinhtp?
Các mẹ có biết cách nấu món soup nào nữa ngon, bổ cho bé...bày cho mình với. Mẹ cháu cảm ơn nhiều.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

20/07/2005, 12:40 PM

To mẹ nhóc tỳ: Mình cũng ko rõ là các bé ở độ tuổi nào có thể ăn được kem tươi???!!! Nhưng chắc cũng giống như bơ hay pho mát thôi!!! Tốt nhất là cho ăn thử ít một xem sao vậy??!!. Cho sữa tươi hay bột đao (để cho sánh) các này thì tuỳ khẩu vị mỗi bé. Nhưng mình nghĩ cho sữa tươi rất ngấy đấy!!!


--------------------------------------------------------------------------------

EmChip

20/07/2005, 12:45 PM

To thinhtp: Mình tháy máy món súp này háp dãn quá, nhung cho mình hỏi vói, kem tươi mình mua được o đau, minh o Hanoi, mua về phải nấu ngay à, nếu không có kem tuoi, minh dùng kem vinamilk chẳng hạn có đưọc không? Chi cho mình vói, cám on bạn nhé.


--------------------------------------------------------------------------------

thinhtp

20/07/2005, 12:53 PM

mẹ chíp nơi nó là swhipping cream (ko biết viết vậy có đúng ko??) có bán ở siêu thị (cùng với sữa chua, pho mát, bơ). Nó giống như hộp sữa mút trẻ em ấy. Nó ko phải là kem VINAMILK đâu!! Bạn đã ăn bánh gato kem tươi bao giờ chưa (có bán ở hải hà kotobuki)??!!! Chính là kem tươi ấy đấy !!!!


--------------------------------------------------------------------------------

mẹ Dế Mèn

21/07/2005, 10:14 AM

To thinhtp: Mình tháy máy món súp này háp dãn quá, nhung cho mình hỏi vói, kem tươi mình mua được o đau, minh o Hanoi, mua về phải nấu ngay à, nếu không có kem tuoi, minh dùng kem vinamilk chẳng hạn có đưọc không? Chi cho mình vói, cám on bạn nhé.

Mình đang nấu súp kem tươi bí đỏ, khoai tây, cà rốt vào mỗi buổi sáng cho bé nhà mình đây, không ngon bằng nhà hàng vì mình phải bỏ một số giá vị như tỏi, hành tây, tiêu...nhưng cũng chấp nhận được. Bạn mua kem tươi dạng lỏng như sữa đựng trong hộp giấy (loại nhỏ thôi) khoảng ngoài 30 ngàn/ hộp 200ml ở siêu thị Fivimart quầy đồ nguội ấy, nên mua loại của Pháp có nút vặn để bảo quản được vài lần nấu ,tuy nhiên loại nhỏ không có thường xuyên nhưng nếu mua hộp to thì phí lắm. Nên nhớ súp xay ra nấu sôi rồi hãy cho kem tươi đun sôi bắc ra ngay để không mất chất nhé. Kem tươi khác kem ăn và sữa đấy, nó đặc và ngậy hơn sữa, khi làm đánh sẽ đánh bông lên như trong các loại bánh gato chúng ta thường ăn đó.


--------------------------------------------------------------------------------

NHOCTY

21/07/2005, 10:22 AM

Mẹ Dế mèn ơi, chỉ cặn kẽ từng bước đi nào..tks.


--------------------------------------------------------------------------------

EmChip

21/07/2005, 11:41 AM

Cam on mẹ Dế mèn và Mẹ thinhtp nhé, mình mua được rồi nhưng chưa nấu thử.
Many thanks to các mẹ


--------------------------------------------------------------------------------

hanhkeu

18/10/2005, 04:27 PM

có mẹ nào có kinh nghiệm nấu món súp kem gà, hay kem nấm thì hê lên để chị em tham khảo đi. Mình thấy món đó ngon, bổ dưỡng, các con ăn kèm bánh mỳ nữa càng tuyệt


--------------------------------------------------------------------------------

hnm

18/10/2005, 04:51 PM

Tớ nấu món Thịt bò + bí đỏ + kem sữa tươi thế này:

Nguyên liệu:
Thịt bò ; Bí đỏ; 1 củ hành tây nhỏ ; Bơ: mua luôn 1 miếng 10k rồi dùng dần - hiệu President or Anchor or Bơ của CTy sữa bò Ba vì đều được ; Kem sữa tươi - ghi ngoài hộp tiếng Anh là Whipping Cream (hộp nhỏ ~ 200ml hiệu Anchor giá khoảng 23k)
Xương hầm lấy nước

Cách làm:
Thịt bò xay nhỏ (nếu không thì băm cũng được)
Ðể bơ vào chảo đun hơi nóng, cho hành tây xắt nhỏ chiên thấy mùi thơm, cho thịt bò xay vào đảo một lát rồi cho bí đỏ đã thái nhỏ vào xào tiếp. Khi cho bí đỏ vào thì cho thêm chút bơ cho quyện mùi với bí đỏ.
Dùng hạt nêm (hoặc bột canh) cho vừa ăn
Ðổ nước xương hầm xấp xấp mặt rồi đậy vung nấu một chút, thấy bí mềm ra là được.

Vớt tất cả cho vào máy xay - xay nhuyễn đều.
Ðổ lại nồi, nấu sôi lại.

Xong! - Múc ra bát - đổ Whipping cream lên trên - trộn đều, măm măm!


Có thể thay bí đỏ bằng cà chua / khoai tây+ cà rốt để thành súp loại khác; thay thịt bò bằng thịt gà.


--------------------------------------------------------------------------------

coccon

24/04/2006, 11:22 AM

Em muốn làm một số món súp rau thịt để cho con ăn thêm vào bữa phụ . Em nấu sẵn súp từ sáng để đến bữa phụ oshin ở nhà chỉ việc hâm nóng lại cho con em ăn. (lúc 10h).
Các mẹ chỉ giúp em là món nào phù hợp với để tủ lạnh. và nấu lại mà ko mất chất với. thanks các mẹ nhiều.


--------------------------------------------------------------------------------

Khoai yêu

08/06/2006, 03:54 PM

Cho mình hỏi nhờ bạn là kem ngô mua ở đâu và nó như thế nào, mình cũng muốn nấu súp ngô cho con gái mình ăn vì nói ăn ngo rất tốt đấy.


--------------------------------------------------------------------------------

Mẹ bé XMai

12/06/2006, 02:33 PM

Các mẹ ơi thế bé 1 tuổi đã ăn được xúp kem tươi hay sữa tươi chưa ạ? Em muốn đổi món cho bé xem có dễ ăn hơn không mà chưa nghĩ ra cái gì hấp dẫn cả. Vào DD thấy các mẹ post mấy recipes Xúp ngon quá nhưng em ngại là bé nhà em chưa ăn được kem và sữa tươi. Các mẹ nhớ trả lời em nhá. Many Tks. :1:


--------------------------------------------------------------------------------


 

 


Logged

Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.07 seconds với 21 câu truy vấn.