in gia re in to roi 19 món canh cho trẻ trên 2 tuổi
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười 23, 2014, 09:19:36 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: 19 món canh cho trẻ trên 2 tuổi  (Đọc 7006 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tomynike
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 9
Offline Offline

Bài viết: 1056


« vào lúc: Tháng Mười Một 21, 2007, 09:55:14 AM »

1.CANH RAU DỀN - THỊT HEO (Một chén cho 70 calo)


Nguyên liệu:

Rau dền 50g (1 nắm rau)

Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm, muối, hành...

Cách làm:

Thịt băm nhỏ

Rau dền lặt rửa sạch, cắt nhỏ

Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc xoong để dầu vào đợi nóng, cho thịt vào xào sơ qua, thêm nước nấu sôi hớt bọt

Cho rau vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, cho hành lá và dầu ăn vào.

2. CANH CÀ CHUA TRỨNG(Một chén cho 120 calo)


Nguyên liệu:

Trứng vịt 35g (1/2 trứng)

Cà chua 50g (1 muỗng cà phê)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò

Cách làm:

Trứng đánh tan đều

Cà chua cắt miếng nhỏ

Bắc nước sôi, cho cà chua vào nêm vừa ăn. Cho từ từ trứng vào đảo đều, cho hành ngò và thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn.

3. CANH CẢI – TÉP TƯƠI (Một chén cho 72 calo)


Nguyên liệu:

Tép tươi 20g (2 muỗng cà phê đầy)

Cải ngọt 50g (1 nắm rau)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm, muối, hành ngò...

Cách làm:

Tép lột vỏ, giã nhuyễn, ướp nước mắm

Cải, hành lá lặt, rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước nấu sôi cho tép vào, hớt bọt. Sau đó cho cải vào nấu mềm, nêm vừa ăn, nhắc xuống cho hành lá và dầu ăn vào.

4. CANH SÚP (Một chén cho 90 calo)


Nguyên liệu:

Thịt bò 20g (2 muỗng cà phê)

Susu, cà rốt 50g (1/2 củ cà rốt + 1/4 củ susu)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm, muối, hành ngò...

Cách làm:

Thịt băm nhuyễn

Susu, cà rốt: gọt vỏ cắt hạt lựu

Bắc xoong cho 1 muỗng cà phê dầu vào đợi nóng, cho thịt vào xào sơ, với 1 muỗng cà phê dầu, thêm nước vào nấu chín nhừ, hớt bọt. Lần lượt cho cà rốt, susu vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, nhắc xuống cho hành.

5. CANH BÍ ĐỎ NẤU TÉP (Một chén cho 70 calo)


Nguyên liệu:

Gan gà 20g (2 muỗng cà phê)

Mướp 30g (1/4 trái nhỏ)

Bún tàu 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Gan gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Mướp gọt vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

Bắc xoong để dầu vào đợi nóng, cho gan gà vào xào sơ. Thêm nước nấu. Khi sôi cho mướp nấu chín, cho bún tàu vào, nêm vừa ăn, cho hành lá, nhắc xuống, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

6. CANH ĐẬU HŨ HẸ NẤU THỊT (Một chén cho 100 calo)


Nguyên liệu:

Đậu hũ 40g (1/3 miếng tàu hũ nhỏ)

Hẹ lá 50g (1 nắm)

Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Thịt băm nhỏ ướp với nước mắm

Đậu hũ xắt khối vuông

Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước sôi, cho thịt vào đến khi sôi lại cho đậu hũ, hẹ vào. Nêm vừa ăn, cho hành vào nhắc xuống thêm dầu ăn vào.

7. CANH ĐẬU HŨ CÀ CHUA (Một chén cho 108 calo)


Nguyên liệu:

Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)

Đậu hũ 40g (1/3 miếng tàu hũ)

Cà chua 50g (1 trái vừa)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Thịt heo băm nhuyễn

Đậu hũ cắt khối vuông

Cà chua cắt miếng nhỏ

Hành ngò lặt rửa sạch cắt nhỏ

Bắc xoong nóng, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào xào thịt, cho nước vào nấu sôi cho chín thịt. Cho đậu hũ, cà chua vào nêm vừa ăn, cho hành ngò nhắc xuống.

8. CANH BÍ ĐAO NẤU THỊT (Một chén cho 65 calo)


Nguyên liệu:

Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)

Bí đao 50g (10-15 miếng nhỏ)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Thịt heo băm nhuyễn, ướp nước mắm.

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước cho thịt nấu đến khi sôi, cho bí đao vào nấu chín, nêm cho vừa ăn, cho hành vào nhắc xuống, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

9. CANH NGÓT (Một chén cho 71 calo)


Nguyên liệu:

Cá thác lác 20g (2 muỗng cà phê)

Cà chua 50g (1 trái nhỏ)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Cá ướp với hành, nước mắm, tán đều

Cà chua, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước nấu sôi, cho từng viên cá vào nấu chín, cho thêm cà chua để sôi lại hớt bọt nêm vừa ăn. Cho hành vào nhắc xuống thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

10. CANH BÍ ĐỎ ĐẬU PHỘNG (Một chén cho 73 calo)


Nguyên liệu:

Bí đỏ 50g (4-5 miếng cỡ 2 ngón tay)

Đậu phộng 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Muối, đường...

Cách làm:

Đậu phộng ngâm lột vỏ, giã nhuyễn

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ

Bắc nước sôi, cho bí vào nấu mềm, cho đậu phộng vào nấu chín, nêm cho vừa ăn.

11. CANH BẮP CẢI NẤU THỊT (Một chén cho 75 calo)


Nguyên liệu:

Bắp cải 50g (2-3 lá)

Thịt heo nạc 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Thịt băm nhuyễn, ướp nước mắm

Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ

Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước nấu sôi cho thịt vào nấu chín. Cho bắp cải vào nấu sôi lại vừa chín, nêm vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống cho dầu ăn vào.

12. CANH RAU MUỐNG NẤU CUA ĐỒNG (Một chén cho 96 calo)


Nguyên liệu:

Rau muống 50g (1 nắm)

Cua đồng đã giã 100g (chừng 5 muỗng canh)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối, tiêu...

Cách làm:

Cho nước vào cua đã giã vừa đủ để nấu 1 chén canh, thêm chút muối quậy đều lược qua rây bỏ xác.

Rau muống lặt rửa sạch cắt nhỏ

Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ

Nấu nước cua cho sôi đều, bớt lửa nhỏ để cua không nát và đóng váng trên mặt

Cho rau muống vào nấu tiếp cho rau chín mềm, nêm vừa ăn, để hành ngò, nhắc xuống thêm 1 muỗng cà phê dầu

13. CANH BẦU NẤU CÁ THÁC LÁC (Một chén cho 60 calo)


Nguyên liệu:

Cá thác lác 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Bầu 50g (chừng 7-8 lát)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành, ngò, nước mắm, muối, tiêu...

Cách làm:

Cá thác lác ướp với muối, tiêu quết nhuyễn

Bầu gọt vỏ, xắt sợi nhỏ

Hành ngò, lặt rửa sạch, xắt sợi nhỏ

Bắc nước nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên cá thác lác thả vào, cho bầu vào nấu mềm, nêm cho vừa ăn, nhắc xuống thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

14. CANH CHUA THƠM (Một chén cho 80 calo)


Nguyên liệu:

Cá nạc 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Thơm 30g (5-6 miếng)

Cà chua 30g (1/2 trái cà nhỏ)

Giá 20g (1 nhúm)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Rau thơm, hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Cá ướp hành, nước mắm...

Thơm băm nhỏ

Cà chua cắt nhỏ, giá rửa sạch

Rau thơm cắt nhỏ

Xào thơm với chút muối đường, thêm nước nấu sôi

Thả cá vào nấu chín, nêm vừa ăn

Cho cà, giá vào. Khi sôi lại cho rau thơm và nhắc xuống

15. BÍ HẦM DỪA (Một chén cho 128 calo)


Nguyên liệu:

Bí đỏ 50g (5-6 miếng cỡ 2 ngón tay)

Dừa nạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Muối đường

Cách làm:

Bí cắt miếng vuông nhỏ ướp chút muối đường

Dừa nạo vắt lấy khoảng 1 chén nước dảo

Cho nước dừa và bí nấu sôi

Bí mềm, nêm lại vừa ăn nhắc xuống.

16. MĂNG CHUA NẤU THỊT GÀ (Một chén cho 67 calo)


Nguyên liệu:

Măng chua 50g (1 đọt măng nhỏ)

Thịt gà 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách làm:

Thịt gà cắt miếng nhỏ

Măng xả với nước cho sạch và bớt chua

Hành ngò lặt rửa sạch cắt nhỏ

Bắc nước nấu sôi cho thịt gà vào nấu mềm

Cho măng vào nêm lại vừa ăn. Khi sôi lại thêm hành ngò, nhắc xuống thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

(Có thể nấu măng với sườn heo hoặc cá)

17. CANH KHOAI MỠ (Một chén cho 110 calo)


Nguyên liệu:

Khoai mỡ 50g

Tép tươi 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành, ngò om, nước mắm, muối...

Cách Làm:

Tép lột vỏ rửa sạch, giã nhuyễn với đầu hành, ướp với chút nước mắm, tiêu...

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát, đập dập nát

Hành, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ

Bắc nước vừa đủ nấu canh, nước sôi dùng muỗng cho từng viên tép vào

Cho khoai vào đảo đều với bọt

Khoai chín, nêm lại vừa ăn, cho hành rau thơm nhắc xuống thêm 1 muỗng dầu.

18. CANH CẢI BẸ XANH NẤU CÁ THÁC LÁC (Một chén cho 65 calo)


Nguyên liệu:

Cá thác lác 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Cải bẹ xanh 50g (1 nắm)

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành, ngò, nước mắm, muối...

Cách Làm:

Cá thác lác ướp muối tiêu quết đều

Cải rửa sạch cắt nhỏ

Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ

Bắc nước nấu sôi dùng muỗng múc từng viên cá thác lác thả vào.

Cho cải vào nấu mềm nêm vừa ăn, để hành ngò nhắc xuống, thêm 1 muỗng cà phê dầu.

19. CANH MƯỚP – GAN GÀ (Một chén cho 73 calo)


Nguyên liệu:

Gan gà 20g (2 muỗng cà phê)

Mướp 30g (1/4 trái nhỏ)

Bún tàu 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối...

Cách Làm:

Gan gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Mướp gọt vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc

Bắc xoong để dầu vào đợi nóng, cho gan gà vào xào sơ. Thêm nước nấu. Khi sôi cho mướp nấu chín, cho bún tàu vào, nêm vừa ăn, cho hành lá, nhắc xuống, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.
 
Logged

minhphong
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 5


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Hai 29, 2008, 02:53:55 PM »

Cảm ơn bạn tomynike, thực đơn các món canh thật hữu ích.
Logged
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.048 seconds với 21 câu truy vấn.