in gia re in to roi Bà bầu nên xem nhé
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Một 23, 2014, 09:14:02 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 [4] 5   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bà bầu nên xem nhé  (Đọc 61139 lần)
0 Thành viên và 8 Khách đang xem chủ đề.
biaheineken
Bibi nhi đồng
**

Danh vọng: 1
Offline Offline

Bài viết: 286


« Trả lời #45 vào lúc: Tháng Bảy 26, 2008, 08:57:23 PM »

Em cũng chả biết ăn trứng ngỗng có tác dụng gì không nhưng mọi người bảo nên cũng ăn. Chắc khoảng 6,7 quả gì đấy. Mà em ăn thấy ngon đấy chứ, có ngán gì đâu. À, em còn ăn được trứng công nữa, má em bảo ăn làm phép hic hic.... Cũng ngon, hơi giống trứng gà.
Logged

[
kim tuyen
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 264
Offline Offline

Bài viết: 2622

BA ĐI LÀM KIẾM XIỀN .MẸ Ở NHÀ ĐI MUA SỮA CHO SU


« Trả lời #46 vào lúc: Tháng Bảy 26, 2008, 10:38:33 PM »

Mình thì ăn có một quả mà không vào tý nào.không nghén mà vào thì ói ra hết không dám ăn nữa
Logged

Mẹ Cún con
Bibi Pro
****

Danh vọng: 16
Offline Offline

Bài viết: 928

Mẹ yêu Bố con Cún nhất trên đời!


« Trả lời #47 vào lúc: Tháng Bảy 27, 2008, 09:07:47 AM »

Em đã từng đọc một bài báo nói về trứng ngỗng và trứng gà, trứng ngỗng mỗi cái hay là có thể tăng cường khả năng miễn dịch ra thì chẳng còn gì hết. Nhiều người nói có thai ăn trứng ngỗng con cái sẽ thông minh, sai bét. Hàm lượng các chất bổ trong trứng gà còn cao hơn rất nhiều so với trứng ngỗng. Thế nên sau khi đọc bài báo, em ăn có một quả còn lại đầu tư trứng gà.
Logged


mezz
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 578
Offline Offline

Bài viết: 5930

Zi zỉ zì zi


WWW
« Trả lời #48 vào lúc: Tháng Tám 07, 2008, 09:37:51 AM »

Mang thai là một thời điểm rất đặc biệt trong cuộc đời. Có rất nhiều biến đổi về “lượng” cũng như về “chất” cả bên trong và bên ngoài cơ thể phụ nữ. Đồng thời, có khá nhiều các yếu tố bên trong hoặc bên ngoài có thể ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ và bào thai, quyết định đến sức khoẻ của mẹ, sự phát triển của thai nhi và sự thành công của việc sinh nở. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu

Dinh dưỡng trước khi mang thai

 
Cân nặng của người mẹ lúc mang thai quá thấp (dưới 45kg) là một yếu tố tiên lượng nguy cơ của thai kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn (gọi là thai kỳ nguy cơ cao). Các nghiên cứu dịch tể cho thấy nếu người mẹ gầy, nhỏ, yếu... thường có những đứa con suy dinh dưỡng trong tử cung, nguy cơ dị tật tăng cao, phát triển thể chất và trí tuệ kém, tỷ lệ tai biến lúc sinh cũng nhiều hơn.

Để tránh những sự cố đáng tiếc như vậy xảy ra, người phụ nữ cần chuẩn bị “dự trữ dinh dưỡng” cần thiết cho mình và cho con. Nữ thanh niên lập gia đình nên cố gắng có cân nặng trên 45kg, lúc chuẩn bị mang thai nên tăng cường dinh dưỡng hơn nữa, mập mập một chút để sẵn sàng “nhận nuôi” một em bé nữa.

Bạn muốn tăng cân tức là phải phát triển thêm lượng cơ xương và tích luỹ thêm mỡ trong cơ thể. Tăng khối lượng cơ xương cần phối hợp cả dinh dưỡng và vận động, thể dục thể thao...

- Ba bữa ăn chính nên ăn đúng giờ và không bỏ bữa. Thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng chính là cơm và dầu mỡ, cần ưu tiên dùng nhiều các loại thức ăn “bổ dưỡng” giàu năng lượng, giàu chất béo, ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, ly kem tươi, chocolate, chè, thịt quay, tô mì nhiều dầu mỡ... Cả trong chế biến món ăn, bạn có thể thường xuyên làm các món chiên, xào, xúp có nước béo...

– Nếu trong mỗi bữa ăn bạn không ăn được nhiều, bạn có thể ăn nhiều món trong cùng một bữa. Ví dụ sau khi ăn cơm thì ăn thêm vài cái bánh mặn, 1 hũ yaourt, hoặc 1 ly sữa... rồi hãy ăn trái cây tráng miệng.

– Ngoài ba bữa chính, bạn nên ăn thêm 2 – 3 bữa ăn phụ với ly sữa, chén chè, cái bánh bông lan, hũ yaourt, củ khoai, trái bắp, hũ kem...

– Nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm trong ngày, đổi món thường xuyên giúp bạn không bị ngán ngấy lại có thể nhận được đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn không ăn uống đa dạng sẽ bị thiếu một số vi chất dinh dưỡng gây ra biếng ăn và một số bệnh lý khác.

– Có thể dùng các loại bột dinh dưỡng hoặc sữa cao năng lượng bổ sung thêm vào các bữa ăn, nhất là cữ tối trước đi ngủ. Uống sữa bột nguyên kem (khuấy nhiều sữa – hơi đặc một chút), tối thiểu ngày 2 ly sẽ giúp tăng năng lượng.

Trường hợp phụ nữ có cân nặng trên 70kg nên giảm cân xuống còn khoảng 60kg thì sẽ thuận lợi hơn cho thai kỳ. Nên ăn nhiều rau luộc, hấp trước khi ăn cơm trong bữa ăn chính, ăn trái cây ít ngọt trong bữa phụ hoặc trước các bữa ăn chính 30 phút, giảm chất bột đường (cơm, bún, mì, nui, bánh mì...), hạn chế thức ăn chiên, xào, quay... Nên ăn sáng đủ no, ăn trưa vừa phải và ăn ít bữa tối. Không nên ăn khuya sau 19 giờ mà chỉ nên ăn canh rau và uống sữa không béo. Cố gắng tập thể dục mỗi ngày chạy bộ chậm hoặc đi bộ nhanh 60 phút mỗi ngày và 4 – 6 ngày mỗi tuần.

Dinh dưỡng trong thai kỳ

Mẹ có thai cần tăng 10 – 12kg trong 9 tháng mang thai thì mới hy vọng có một em bé đủ cân (3kg) và cao tốt (50cm). Ba tháng đầu mẹ thường bị nghén nên chỉ cần tăng 1 – 2kg là được. Ba tháng giữa phải lên 4 – 5kg và tăng tốc 3 tháng cuối lên 5 – 6kg. Nếu bạn thuộc loại người gầy hoặc có đa thai, cần tăng trọng nhiều hơn từ (14 – 18kg). Người thừa cân béo phì chỉ nên tăng khoảng 6 – 10kg là đủ.

Em bé trong bụng cần có đủ lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não và thể chất. Trong đó, đặc biệt ba chất sinh năng lượng là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Càng không thể thiếu chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Với nhu cầu tăng thêm 300kcal/ngày, thai phụ cần ăn tăng thêm 1/2 chén cơm (hay chất bột đường khác như bún, phở, hủ tiếu, mì, nui, khoai củ...) cho mỗi bữa ăn, 2 ly sữa mỗi ngày và ăn thêm 1 – 2 bữa phụ ngoài 3 bữa ăn chính với các loại bánh, trái cây, sữa chua...

Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua, trứng, các loại đậu, phô mai... Cần tăng thêm 15g đạm (70 – 80g thịt cá) mỗi ngày. Chất béo từ dầu, mỡ, bơ, margarin, hạt nhiều dầu như mè, đậu phộng, đậu nành... cung cấp rất nhiều năng lựơng và giúp hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo quan trọng như A, D, E, K.

Khi nào bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc dinh dưỡng?

Em bé bắt đầu có sự sống trước khi người mẹ biết đến sự hiện diện của nó. Vì vậy, người phụ nữ có dự định mang thai đã phải “lót ổ” chuẩn bị sẵn sàng cho bé. “Ổ” ở đây chính là cơ thể của người phụ nữ chứ không chỉ là dạ con (tử cung) của người mẹ.
 
Ăn cá rất tốt cho cả hai mẹ con, nhất là các loại cá biển béo.

Cần tăng cường thêm rau, khoai, củ và trái cây tươi, là nguồn cung cấp chất xơ chủ yếu, mỗi ngày 300g để phòng chống biến chứng táo bón trong thai kỳ, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng.

Nhu cầu canxi của thai phụ tăng rất cao, gấp 2 – 3 lần bình thường (1.000 – 1.500mg/ngày), cung cấp qua 2 ly sữa, 2 miếng tàu hũ lớn, 100 – 200g cá nhỏ nguyên xương hay tôm tép nguyên vỏ, 50g mè.

Lúc mang thai, nhu cầu chất sắt tăng vọt để tạo thêm máu cho mẹ và cho bào thai. Chế độ ăn không cung cấp đủ mà phải uống thêm mỗi ngày một viên sắt – folic do bác sĩ chỉ định từ khi phát hiện có thai và liên tục cho đến một tháng sau sinh. Các thực phẩm giàu chất sắt là huyết, gan, trứng, thịt, cá... Nên dùng kèm với các thực phẩm cung cấp vitamin C như rau, trái cây để tăng hiệu quả hấp thu sắt.

Cần sử dụng muối iốt thay cho muối thường để cung cấp đủ chất iốt – rất quan trọng trong quá trình tạo phôi và phát triển thai nhi, phòng tránh suy giáp bẩm sinh và bệnh đần độn, thiểu năng trí tuệ. Các thực phẩm giàu kẽm như gan, hải sản như hàu, sò... rất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Acid folic (vitamin B9) ngoài tác dụng tạo máu còn cần cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương của thai. Thiếu vi chất này dễ dẫn đến dị tật ống thần kinh, thai vô sọ, tật đốt sống chẻ đôi... mắc phải rất sớm trong thai kỳ. Gan động vật, men bia, các loại rau lá xanh (bông cải xanh, măng tây, rau diếp, bầu bí), đậu, ngũ cốc, thịt, sữa, trái cây (chanh, cam, quýt, chuối, dưa), các chế phẩm từ sữa như yaourt, bánh flan... và trà chứa nhiều acid folic – chất cần cung cấp đầy đủ trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Vitamin B12 giúp tạo máu và duy trì hệ thống thần kinh, có nhiều trong thịt, cá, sữa và chế phẩm từ sữa. Phụ nữ ăn chay hoặc không biết uống sữa cần phải bổ sung B12 trong thai kỳ.

Các vitamin quan trọng khác như vitamin A, B, C, D... cần được cung cấp trong chế độ ăn giàu rau, củ, trái cây tươi và tắm nắng sáng 15 – 20 phút mỗi ngày.

Bác sĩ Đào Thị Yến Thuỷ – trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM
Logged



http://360.yahoo.com/profile-GppCzuslc7OkksOrGP3alnoE3A--?cq=1

Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi khắp đất trời lòng mẹ vẫn theo con... :mezz: :mezz: :mezz:
uyenminh
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 37
Offline Offline

Bài viết: 1110

An vui cùng hiện tại/Hạnh phúc mãi bên ta


« Trả lời #49 vào lúc: Tháng Tám 29, 2008, 10:29:05 AM »

Tránh cho con bị suy dinh dưỡng ngay từ lúc mang thai đã không còn là điều xa lạ và khó khăn bởi một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh. Vậy các bà bầu nên ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào?

 

Thực phẩm nên ăn

 

Rau, quả: Cung cấp nhiều chất xơ, giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt. Các loại quả như: chuối, táo, dâu tây… cung cấp nhiều vitamin C, chất khoáng và ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, ăn nhiều chuối còn có khả năng giảm thiểu hiện tượng co thắt, thư giãn các cơ bắp và kích hoạt quá trình co bóp khi sinh con. Bên cạnh đó, ăn nhiều cà rốt, cải bông xanh, cải bắp…cũng góp phần cung cấp nhiều vitamin A, axit folic tốt cho mắt của trẻ và sức khỏe của mẹ.

 

Dầu thực vật: Hạn chế các loại dầu mỡ để tránh thừa cân cho mẹ, tuy nhiên dầu thực vật lại rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa các loại vitamin nhóm A, E, D. Vì thế không nên loại chúng ra khỏi thực đơn của mẹ, có thể dùng xen kẽ với dầu ôliu, dầu hướng dương.

 

 
Các loại rau, quả, trứng, sữa, cá, ngũ cốc, các loại hạt... là những thực phẩm rất cần cho bà mẹ trong thời kỳ mang thai
 

 

Ngũ cốc và các loạt hạt (hạt điều, đậu phộng, mè…): Ngũ cốc cung cấp hydratcacbon cho hoạt động của hệ thần kinh và quá trình tiêu hoá diễn ra được tốt. Trong khi đó, ăn nhiều hạt điều, đậu phộng, mè… sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng đạm không thua gì thịt, cá.

 

Thịt: Khi mang thai, nhu cầu cần bổ sung chất đạm của cơ thể tăng lên 50%. Vì thế các bà mẹ nên ăn nhiều thịt, cá nhưng vẫn phải hạn chế mỡ động vật. Nên ăn nhiều thịt bò vì trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, colin… cần thiết cho sự phát triển của thai nhi nhất là bộ não của bé.

 

 
Các bà mẹ đừng quên uống từ 1 đến 2 cốc sữa mỗi ngày
Sữa và sữa chua: Ngoài canxi, phốt pho, vitamin A, B sữa còn đóng vai trò quan trọng cho quá trình hình thành xương và răng cho trẻ do trong sữa có hàm lượng vitamin D cao.

 

Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng, khi mang thai không nhất thiết phải uống dành riêng cho cac bà mẹ, có thể uống sữa tươi hay các loại sữa đã quen dùng và hợp khẩu vị. Ăn nhiều sữa chua cũng cung cấp một lượng lớn canxi, kẽm và đặc biệt tốt cho việc tiêu hóa thức ăn.

 

Cá: Cá cung cấp nhiều protein lại ít béo nên tốt cho cơ thể và tim mạch. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao và cá sống sâu dưới đáy đại dương (cà ngừ, cá kiếm…). Nên ăn nhiều cá hồi, cá xac-di và tuyệt đối không nên ăn gỏi cá.

 

Trứng: Cung cấp những axit amino axit cần thiết cho cả mẹ và bé. Nhiều bà mẹ khi mang thai lại cố ăn nhiều trứng ngỗng dù khó ăn vì nghĩ nó đặc biệt tốt cho thai nhi. Thực chất, theo các nghiên cứu không nhất thiết phải là trứng ngỗng vì xét về chất dinh dưỡng và độ ngon, trứng gà hơn hẳn trứng ngỗng. Ngoài ra, ăn lòng đỏ trứng gà trong giai đoạn mang thai còn có thể làm tăng trí thông minh và trí nhớ cho bé trong tương lai. Những cũng không nên lạm dụng, chỉ ăn không quá 5 quả một tuần.

 

Nước: Rất cần cho quá trình điều tiết nhiệt độ cơ thể (cả mẹ và bé), trao đổi chất, duy trì hệ miễn dịch, thải chất độc…

 

Vì thế, cần cung cấp cho cơ thể ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày, tốt nhất là nước lọc hoặc nước trà và các loại nước hoa quả ép chứa nhiều vitamin C.

 

Tránh ăn thực phẩm nào?

 

Các nhà nghiên cứu giai đoạn thai phụ đều cho rằng, trong các loài động vật có vỏ như: trai, sò, vẹm, cua, hến, tôm…có mức độ nhiễm hóa chất rất cao dù trong môi trường tự nhiên hay nuôi nhân tạo. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh ăn những loại thực phẩm này.

 

 
Bà bầu tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá...
 

 

Không chỉ vậy, để bảo vệ thai nhi thai phụ cũng nên tránh các loại thức ăn như: gan động vật, patê, trứng sống hoặc chế biến chưa chín kỹ, thịt động vật còn tái (nhúng, dấm…) vì dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến bệnh sán lá, phomat xanh, khoai lên mầm…

 

Đặc biệt, khi mang thai người phụ nữ không nên ăn nhãn, long nhãn sẽ tăng nhiệt cho thai nhi, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa và dễ bị nôn. Tuyệt đối không dùng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, nước ngọt có gas…làm hưng phấn trung khu thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 

Theo Mỹ Thuật
 
Logged



thiennhi
Bibi Pro
****

Danh vọng: 70
Offline Offline

Bài viết: 728


« Trả lời #50 vào lúc: Tháng Tám 30, 2008, 10:48:58 AM »

Thông tin rất hữu ích. Tặng uyenminh dv này.  :h
Logged


uyenminh
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 37
Offline Offline

Bài viết: 1110

An vui cùng hiện tại/Hạnh phúc mãi bên ta


« Trả lời #51 vào lúc: Tháng Chín 03, 2008, 09:39:34 AM »

Thông tin rất hữu ích. Tặng uyenminh dv này.  :h

hihi... Cám ơn thiên nhi nhiều nhé!
Logged



mym_bym
BAN PHỤ HUYNH BIBIHOME
Bibi siêu nhân
*

Danh vọng: 769
Offline Offline

Bài viết: 4342

HIỀN nhứt bibi_Dịu nhứt bibi => HIỀN DỊU nhứt BIBI


« Trả lời #52 vào lúc: Tháng Chín 12, 2008, 08:15:11 PM »

BIBI.VN BIBI.VN BIBI.VN BIBI.VN

     Đu đủ là loại quả rất bổ dưỡng, nhưng không có lợi cho những phụ nữ muốn có con. Đặc biệt, những người đang mang bầu chỉ nên ăn đu đủ chín.

     Bác sĩ Hồ Ngọc Hồng, Trưởng khoa Nội 2, Viện Y Dược học dân tộc TP HCM, cho biết, một nghiên cứu của Viện Đại học Sussex (Anh) đã chứng minh tác động không có lợi của đu đủ đối với những phụ nữ đang muốn thụ thai. Thực phẩm này có tác dụng ức chế hoóc môn progesterone, làm ngăn cản quá trình thụ thai. Do đó, việc ăn đu đủ thường xuyên làm phụ nữ khó mang bầu.


Chất papain trong quả đu đủ xanh phá hủy màng tế bào phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai

     Ngoài ra, chất papain trong quả đu đủ xanh phá hủy màng tế bào phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh.

     Bác sĩ Hồ Ngọc Hồng cũng cho biết, đu đủ chứa rất nhiều carotenoid, có tác dụng hữu hiệu trong việc ngừa ung thư, chống ôxy hóa và các bệnh tim mạch. Nó cũng có ích cho người mắc bệnh xơ hóa túi mật, thiểu năng tuyến tụy. Nhựa đu đủ xanh và hạt sắc lên uống có thể chống ký sinh trùng đường ruột, kích thích chức năng hoạt động của gan, mật.

     Ngoài ra, nước ép đu đủ còn chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, viêm ruột. Chất papain có hoạt tính kháng sinh, chống được vi khuẩn, dùng để điều trị lở loét, tiêu giả mạc trong bệnh bạch hầu, chống kết dính sau phẫu thuật.

     Y học cổ truyền ở một số nước trên thế giới đánh giá cao tác dụng của đu đủ trong việc góp phần điều trị bệnh tiểu đường, hen suyễn. Đu đủ còn chứa protease, giúp phân giải mỡ rất nhanh.

(suu tam - tintuconline.com.vn)

BIBI.VN BIBI.VN BIBI.VN BIBI.VN
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 12, 2008, 08:17:07 PM gửi bởi mym_bym » Logged

Gái hai con! Một chồng!
Mẹ Cún con
Bibi Pro
****

Danh vọng: 16
Offline Offline

Bài viết: 928

Mẹ yêu Bố con Cún nhất trên đời!


« Trả lời #53 vào lúc: Tháng Chín 13, 2008, 01:58:31 AM »

Ặc, ặc...vậy mà hồi có bầu và cả trứơc khi đó nữa mỗi khi ăn nộm hay bún chả là em đều măm tích cực đu đủ có chít không  :huh:  63 Phù phù, trộm vía nghìn lần là không sao. Dù sao cũng nên rút kinh nghiệm tập tới. Thank bác  53 tặng bác 1dv
Logged


mym_bym
BAN PHỤ HUYNH BIBIHOME
Bibi siêu nhân
*

Danh vọng: 769
Offline Offline

Bài viết: 4342

HIỀN nhứt bibi_Dịu nhứt bibi => HIỀN DỊU nhứt BIBI


« Trả lời #54 vào lúc: Tháng Chín 13, 2008, 10:37:13 AM »

Ặc, ặc...vậy mà hồi có bầu và cả trứơc khi đó nữa mỗi khi ăn nộm hay bún chả là em đều măm tích cực đu đủ có chít không  :huh:  63 Phù phù, trộm vía nghìn lần là không sao. Dù sao cũng nên rút kinh nghiệm tập tới. Thank bác  53 tặng bác 1dv

Hù hù, hik, cún hư dễ sợ nhá! Hùi min có bầu, mẹ chồng đã cấm cho rớ vào đu đủ xanh ý!  :grin: 8
Logged

Gái hai con! Một chồng!
uyenminh
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 37
Offline Offline

Bài viết: 1110

An vui cùng hiện tại/Hạnh phúc mãi bên ta


« Trả lời #55 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 11:36:30 AM »


Nhiều thai phụ phải đi cấp cứu vì ngộ độc vi khuẩn listeria sau khi ăn thịt ướp lạnh, thịt nguội và hải sản. Có người nhập viện vì dùng thuốc bổ quá nhiều.

Chị Ánh, 28 tuổi, Gò Vấp, TP HCM, được đưa đến Bệnh viện phụ sản Từ  Dũ  cấp cứu khi mang thai được 24 tuần vì đau bụng dữ dội. Trước đó do thấy mệt, chị mua mấy hộp C sủi về uống, rồi thấy xuất hiện những cơn đau quặn thắt ở bụng.

Nghĩ bị thai hành, Ánh gắng gượng chịu đựng, nhưng cơn đau ngày càng dữ dội và lan ra cả vùng hông, lưng. Bác sĩ cho biết chị có tiền sử bệnh sỏi thận nhưng lại dùng viên sủi có hàm lượng vitamin C quá cao nên bị tác dụng phụ, dẫn đến suy nhược và đau bụng.

 
Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh do ngộ độc từ trong bụng mẹ

Nghiêm trọng hơn là tình trạng của chị Thu, 34 tuổi, ngụ ở Bình Dương, được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Hùng Vương trong tình trạng sốt, tiêu chảy, co giật, đau đầu, cứng cổ và suy kiệt. Kết quả xét nghiệm cho thấy cái thai 32 tuần đã có dấu hiệu thai tổn thương, ở nhau thai có vi khuẩn listeria.

Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương cho biết, trong thời kỳ mang thai, hệ miễn dịch của người mẹ thay đổi nên có nhiều nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và truyền sang con qua nhau thai. Đa số các trường hợp do vi khuẩn listeria gây ra. Loại khuẩn này có nhiều trong thịt ướp lạnh, phô mai chưa tiệt trùng, thịt nguội và hải sản.

Nếu không phát hiện và tiêu diệt kịp thời, chúng sẽ xâm nhập nhau thai, gây sẩy thai, sinh non, hoặc em bé sinh ra bị dị tật, mắc bệnh hiểm nghèo. Để phòng tránh, sản phụ cần nấu thức ăn chín kỹ, rã đông trước khi chế biến. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, ôi thiu, ẩm mốc.

Các loại thuốc bổ cũng có thể khiến thai phụ gặp tai họa. Do đó, tiến sĩ Huỳnh Thị Thu Thuỷ, Phó giám đốc Bệnh viện Từ  Dũ, khuyên tư vấn kỹ trước khi dùng:  “Việc dùng thuốc quá liều hoặc không đúng chỉ định dễ dẫn đến sẩy thai, sinh con dị tật”.

Theo bác sĩ Thủy, trên thị trường đang lưu hành một số dược phẩm bổ sung chất khác nhưng  có hàm lượng vitamin C rất cao. Có loại thuốc bổ sung canxi nhưng lượng vitamin C trong một ống lên đến 724 mg, vượt xa mức khuyến cáo an toàn là 60 mg mỗi ngày.
 
Việc dùng vitamin C liều 2.000- 5.000 mg một ngày sẽ gây thiếu nghiêm trọng đồng, nicken, làm xương chậm phát triển, dễ biến dạng, và tăng nguy cơ viêm kết mạc. Thai phụ dùng quá liều kéo dài có thể khiến thai nhi bị dị tật.

Theo Tiếp thị gia đình
 
Logged



uyenminh
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 37
Offline Offline

Bài viết: 1110

An vui cùng hiện tại/Hạnh phúc mãi bên ta


« Trả lời #56 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 01:18:43 PM »

 Thói quen ăn vặt của bà bầu với những món như kẹo, bánh quy, chocolate… làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch cho con.
Tuy nhiên mang thai cũng là lúc nhu cầu dinh dưỡng của bạn cao hơn bình thường, không ít bà bầu trải qua cảm giác thèm ăn khủng khiếp ngoài 3 bữa chính trong ngày. Sau đây là lời khuyên cho việc ăn vặt của các thai phụ.
Không nhất thiết phải kiêng ăn vặt
"Ăn thêm các món vặt lành mạnh trong ngày sẽ giúp bạn cung cấp cho thai nhi lượng dưỡng chất và năng lượng một cách đều đặn hơn. Ăn vặt đúng cách làm giảm chứng buồn nôn buổi sáng và ợ nóng." - Bác sĩ Miriam Erick (Bệnh viện Boston, Mỹ) đưa ra lời khuyên.
Hãy coi những món vặt như các bữa ăn thêm, sử dụng chúng với mục đích đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho bạn và con; miễn là bạn không chén hết cả gói khoai tây rán với một chai nước ngọt và gọi đó là bữa ăn phụ.
Các chuyên gia cho rằng nếu thỉnh thoảng bạn ăn một lần các món như kẹo, chocolate... thì cũng không sao. Một lượng nhỏ những món đó không đủ để làm bạn mất cân bằng dinh dưỡng.
Những bà mẹ có thói quen ăn vặt cũng không nên lo lắng bé sinh ra sẽ có "tật xấu" giống mình. Thói quen ăn vặt khi mang thai hiếm khi ảnh hưởng tới sở thích ăn uống của con bạn sau này. Đây là ý kiến của Beverly Muhlhausler - nhà nghiên cứu về Sức khỏe và những căn nguyên của nó (Đại học Nam Australia).
Những món ăn vặt lành mạnh
Thói quen ăn vặt trở nên có ích nếu bạn cân nhắc việc ăn cái gì và ăn bao nhiêu giữa các bữa ăn. Bạn nên thay thế những món ăn vặt thông thường bằng các món lành mạnh như sau:
- Thay cho khoai tây rán, hãy thử bánh gạo có hương vị, bánh mỳ nướng phết phômai, lạc rang, bỏng ngô ít chất béo, phômai ít chất béo ăn kèm với bánh quy giòn. Vị beo béo của những món này có thể khiến bạn bớt thèm những miếng khoai tây thơm ngậy.
- Kem ít chất béo (như kem làm từ hoa quả xay nhuyễn), sữa chua hương vị trái cây, sinh tố hoa quả và sữa chua giúp bạn quên đi món kem yêu thích vốn nhiều đường và chất béo.
- Thay cho chocolate có thể dùng kẹo mềm ít sữa, hoa quả sấy khô, dâu tây nhúng chocolate; sinh tố chuối chocolate làm từ 1 cốc sữa chocolate, 1 quả chuối cỡ vừa, một chút đá.
- Bánh mỳ và mứt dâu tây để thay thế cho bánh ngọt bán sẵn trong các cửa hàng.
- Thay cho những chiếc kẹo toàn đường, bạn hãy thử hoa quả sấy khô, chocolate vụn; kẹo giòn làm từ nước cam ép nguyên chất (bạn có thể vắt lấy nước cam và để trong ngăn đá tủ lạnh).
Kiểm soát chứng thèm ăn của bà bầu
- Ăn điều độ, đủ bữa trong ngày giúp duy trì lượng đường huyết ổn định. Nhu cầu nạp thêm đường có thể là kết quả của việc đói quá lâu.
- Kiểm soát và cân bằng năng lượng trong khẩu phần ăn; bạn có thể chia lượng calorie cần thiết trong một ngày ra thành 6 bữa ăn nhỏ.
- Đảm bảo ăn đủ chất đạm, tinh bột, chất béo để cơ thể bạn không bị đói. Không được bỏ bữa sáng, một bữa sáng đầy đủ có thể gồm trứng, bánh mỳ và một cốc nước cam.
- Khi thấy mệt mỏi, nên nghỉ ngơi hơn là ăn vặt. Chợp mắt một lúc, đi dạo 10 phút, đọc sách, xem phim hoặc bất kỳ điều gì làm bạn thoải mái miễn là nó an toàn cho 2 mẹ con.
- Giảm sự thèm ăn bằng cách giảm liều lượng. Ví dụ, khi muốn ăn chocolate, bạn nên nhấm nháp một thỏi nho nhỏ hơn là chén hết cả một thanh lớn.
Theo Mevabe.net
Logged



Bố Bin tồ
Bibi Pro
****

Danh vọng: 71
Offline Offline

Bài viết: 898

Bố già khó tính...


WWW
« Trả lời #57 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 01:44:33 PM »

Tranh luận đê!

Ăn vặt mãi mãi là một thói xấu, nhất là khi có bầu. Ai cần phản bác cứ cho ý kiến.
Logged

mym_bym
BAN PHỤ HUYNH BIBIHOME
Bibi siêu nhân
*

Danh vọng: 769
Offline Offline

Bài viết: 4342

HIỀN nhứt bibi_Dịu nhứt bibi => HIỀN DỊU nhứt BIBI


« Trả lời #58 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 01:51:30 PM »

Tranh luận đê!

Ăn vặt mãi mãi là một thói xấu, nhất là khi có bầu. Ai cần phản bác cứ cho ý kiến.

Nó là 1 thói xấu đặc trưng cho phụ nữ và cho cả các bố, các giai ngày nay.
Bác dám khẳng định các giai ko ăn vặt ko?
Ko bảo nó đẹp, cơ mà bác giải thik vụ đàn ông ăn vặt đi bác! hế hế!
Còn ăn vặt mà để cung cấp cho các bibi chất dinh dưỡng mà bác coi là thói xấu thì uầy ù, hé hé, còn lâu mới là đáng ghét nhá! Bác hay tranh luận chuyên môn của các bà mẹ và em bé, cơ mà cái này bác nói là em ko có thấy đúng. Bác hỏi chính bác ý, ăn vặt để con khỏe thì có nên ko nhá!  :grin: Xời ah, chả ăn như phi ý! Em xấu mà con em đẹp thì em có điên tý cũng chả sao  :grin:
Logged

Gái hai con! Một chồng!
baolamtyty
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 171
Offline Offline

Bài viết: 2564

Hãy cười tươi con nhé


« Trả lời #59 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 02:22:55 PM »

Riêng mang bầu không ăn vặt không được.  43
Logged

Trang: 1 2 3 [4] 5   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.088 seconds với 23 câu truy vấn.