in gia re in to roi Cách chế biến mực ngon
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Hai 19, 2014, 10:45:34 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cách chế biến mực ngon  (Đọc 3403 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
electboy
Bibi tập sự


Danh vọng: -1
Offline Offline

Bài viết: 32


« vào lúc: Tháng Tám 29, 2007, 05:03:06 PM »

Mực là loại hải sản dễ chế biến, có thể chiên, xào, nướng, nấu canh... trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món đãi tiệc. Để món mực được ngon và hấp dẫn bạn hãy thử áp dụng một vài cách chế biến sau

Cách
ướp mực và cách nướng
Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa
nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm
hơn.
Món mực tươi nướng đang được nhiều người ưa thích là mực
satế. Cách ướp cũng đơn giản như ướp gà hay cá, là làm sạch
mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau đó cho satế ớt, một chút
muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng
15 phút rồi hãy nướng. Cũng có thể ướp gia vị xong và cho
vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm
nhiều hơn.
Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín
rồi, nhưng tuỳ khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn,
đến khi se vàng bề mặt.

Chọn loại mực phù hợp với món ăn
Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ thích
hợp làm các món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Mực ống
tròn, dài và da mỏng, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt
là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai loại này,ngắn hơn mực ống
và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực xốt tỏi,
chiên... rất ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ có thể chọn
loại khác nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến
và ăn cũng ngon hơn.

Chiên mực thường hay bị dai, vậy để
thời gian bao lâu thì vừa?
Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng không
nên để lâu làm mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong
dầu khoảng 5 phút là đủ chín. Mực ăn ngon nhất là nhúng
qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ đư ợc vị ngọt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn
không ngon?
Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các
loại hải sản như mực khi chế biến không nên ướp nhiều muối
vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm một số gia vị khác như
đường, nước mắm chẳng hạn để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai
thịt khi nấu quá lâu.

Sưu tầm
Logged
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.046 seconds với 21 câu truy vấn.