VÀI MÓN CƠM, MÌ NGON TUYỆT, DỄ LÀM

(1/1)

mecanlong:
Có những ngày bận rộn công việc, bạn không có thì giờ chế biến cho bữa cơm gia đình đầy đủ các món ăn. Vài món cơm, mì sau đây sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn có những bữa ăn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.
1. MÌ SPAGHETTI
Nguyên liệu:
● Mì spaghetti: 500g
● Thịt bò xay nhuyễn: 200g
● Vừng trắng: 10g, nấm hương vài tai, hành khô: 2 củ, ớt xanh: 1 quả, bột cà chua: 1 thìa to
● Dầu ăn và nước nắm ngon
● Muối.

Cách làm:
Mì spaghetti đem chần chín, vớt ra để ráo.

Thịt bò xay nhuyễn ướp với muối.

Vừng rang chín thơm, xát vỏ.

Nấm hương ngâm nước nóng, thái sợi nhỏ. Hành củ bóc bỏ vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái lát.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, đổ thịt bò xay vào xào trước, tiếp đó cho bột cà chua vào đảo cùng, xúc để riêng.

Phi thơm hành, cho nấm hương vào xào chín, xúc để riêng.

Tiếp tục phi thơm hành, cho mì vào xào, nêm muối vừa ăn, sau đó trút thịt bò xay trộn lẫn bột cà chua và nấm hương vào, trộn đều.

Bày mì ra đĩa, rắc vừng trắng và vài lát ớt xanh lên trên.

2. CƠM THẬP CẨM

Nguyên liệu:
● Cơm: 4 bát
● Thịt lợn: 200g
● Tôm nõn: 100g
● Dưa chuột muối: 2 quả, cải thảo muối: 100g, đậu đũa: 100g, ớt đỏ: 1 quả
● Dầu ăn, tiêu bột , muối.
Cách làm:
Thịt lợn thái miếng nhỏ, ướp thịt với muối, hạt tiêu, chút đường.

Tôm nõn ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, ướp tôm với muối và đường.

Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, đem luộc chín, cắt khúc ngắn. Bắp cải muối thái cọng dài nhỏ, dưa chuột muối thái khoanh, ớt cắt lát.

Cho dầu vào chảo đun nóng, rim tôm và thịt, mỗi thứ để riêng.

Cho 4 bát cơm bày ra 4 đĩa, xếp thịt, tôm, dưa chuột, cải thảo và đậu cùng ớt thái lát xung quanh.

3. MÌ CÀNG CUA
Nguyên liệu:
● Mì sợi: 500g
● Càng cua: 8 cái
● Giá đỗ: 150g, hành khô: 2 củ, hành tươi: vài cây, chanh: 1 quả
● Dầu ăn
● muối

Cách làm:
Mì sợi chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Càng cua hấp chín, đập vỏ dập, gỡ lấy phần thịt, để nguyên 1 cái. Ướp thịt cua với muối.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc bỏ vỏ, thái lát.

Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho thịt cua vào xào chín tới, xúc thịt để riêng.

Phi thơm hành, cho mì sợi vào xào, nêm vừa muối, tiếp đó đổ thịt cua, giá đỗ và hành lá vào trộn đều.

Tắt bếp. Bày mì ra đĩa cùng với chiếc càng cua còn lại và những lát chanh tươi.

4. CƠM RAU CỦ XÀO
Nguyên liệu:
● Cơm: 4 bát
● Thịt gà: 200g
● Đậu hà lan: 150g, cà rốt: 1 củ to, cà chua: 1 quả, hành khô: 2 củ, nấm hương vài cái
● Dầu ăn
● muối

Cách làm:
Chọn thịt gà phần ức, thái miếng nhỏ, ướp thịt với muối vừa ăn.

Đậu hà lan nhặt rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, thái lát.

Cà rốt cạo vỏ, bổ dọc, cắt đoạn ngắn. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch, cắt miếng dài.

Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho thịt gà vào xào chín, xúc thịt ra để riêng.

Tiếp tục cho dầu vào chảo, phi thơm hành, cho tất cả rau củ, nấm vào xào chín, nêm vừa muối, đổ thịt gà vào trộn đều là được.

Bày cơm ra đĩa, xúc rau củ đã xào chín bày bên cạnh.

5. MÌ NẤU TÔM
 Nguyên liệu:
● Mì sợi: 400g
● Tôm he: 250g
● Ớt chuông đỏ: 1 trái, hành lá: 50g, hành khô: 2 củ
● muối
● Dầu ăn và tiêu bột

Cách làm:
Tôm he bóc vỏ bỏ đầu, giữ nguyên vỏ phần đuôi, dùng dao xẻ dọc thân tôm ra làm đôi. Ướp tôm với muối và chút tiêu bột.

Mì sợi chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đoạn. Hành khô bóc vỏ, cắt lát. Ớt chuông bổ đôi, thái lát đem chần qua nước sôi.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho tôm vào chảo xào chín, xúc tôm để riêng.

Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm hành, cho mì vào xào săn, cho ớt đỏ vào xào cùng, nêm muối vừa ăn, sau đó cho tôm vào trộn đều, rắc hành tươi đã thái đoạn lên là được.

6.MÌ NẤU RAU THỊT
 Nguyên liệu:
● Mì sợi: 400g
● Thịt lợn nạc: 200g
● Rau cải xanh: 200g, hành khô: 1 củ
●muối
● Dầu ăn và nước ninh xương

Cách làm:
Thịt lợn băm nhỏ, ướp với muối.

Hành khô bóc vỏ, thái lát. Rau cải nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài, để ráo.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành, cho thịt lợn vào xào chín, xúc ra để riêng.

Cho một lượng nước ninh xương vừa đủ vào nồi đun sôi, thả mì và rau cải vào đun sôi, sau đó cho thịt lợn vào, nêm muối vừa ăn. Tắt bếp, lấy mì ra bát.

7. MÌ ỐNG THẬP CẨM
 Nguyên liệu:
● Mì ống: 400g
● Tôm tươi: 150g
● Thịt nạc: 100g
● Rau cải: 150g, pho mát: 30g, hành khô: 2 củ, dầu ăn
● muối

Cách làm:
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ướp tôm với muối.

Mì ống chần qua nước sôi, cắt đoạn.

Thịt lợn băm nhỏ, ướp với muối.

Rau cải nhặt rửa sạch, thái đoạn đem chần qua nước sôi. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành củ, cho tôm vào xào chín, xúc để riêng.

Cho thịt lợn vào xào chín, xúc ra để chung với thịt.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành, cho mì ống vào xào săn, nêm muối vừa ăn, sau đó cho tôm, thịt và rau vào trộn đều, xúc ra đĩa và cho pho mát đã thái vụn lên trên. Ăn nóng.

8. MÌ XÀO THỊT GÀ VÀ NGÔ BAO TỬ
 Nguyên liệu:
● Mì sợi: 300g
● Thịt gà: 150g
● Ngô bao tử: 150g, rau cải: 150g, hành khô: 2 củ, dầu ăn
● muối

Cách làm:
Mì sợi chần qua nước sôi, để ráo.

Thịt gà thái miếng nhỏ, ướp thịt với muối.

Ngô bao tử và rau cải nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.

Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt gà vào xào chín, xúc để riêng.

Cho tiếp dầu vào chảo, cho mì sợi vào xào săn, sau đó cho ngô và rau cải vào trộn đều, nêm muối vừa ăn và cho thịt gà vào trộn đều là được.

Chúc các gia đình ngon miệng  :bibi01:

anhthu0990:
Mình thích nhất ăn mì, phở,nói chung món gì có nước

Navigation

[0] Message Index