in gia re in to roi Các bố, các mẹ vào cho bé nghe kể chuyện "Tích chu" nè!
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Hai 21, 2014, 05:14:29 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Các bố, các mẹ vào cho bé nghe kể chuyện "Tích chu" nè!  (Đọc 7471 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
bốngbang
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 222
Offline Offline

Bài viết: 2340

EM LÀ BÚP MĂNG NON/KHI CÓ CON EM LÀ MĂNG GIÀ...


WWW
« vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2007, 01:15:58 PM »

<a href="http://bibi.vn/multi_media/flvplayer.swf?file=http://bibi.vn/multi_media/audio/tichchu 00.mp3&amp;autostart=true&amp;allowfullscreen=true&amp;image=http://farm2.static.flickr.com/1137/658735833_96222a9ac4.jpg?v=0" target="_blank">http://bibi.vn/multi_media/flvplayer.swf?file=http://bibi.vn/multi_media/audio/tichchu 00.mp3&amp;autostart=true&amp;allowfullscreen=true&amp;image=http://farm2.static.flickr.com/1137/658735833_96222a9ac4.jpg?v=0</a>
 
Chuyện kể về cậu bé Tích Chu mồ côi cha mẹ ở với bà, được bà chăm sóc, thương yêu nhưng cậu đã không đối đáp đươc tấm lòng của bà nên bà đã bị hóa thành chim. Cậu rất ân hận và cậu đã trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu đã lấy được nước suối mang về cho bà uống. Được uống nước suối Tiên, bà Tích Chu trở lại thành người và về ở với Tích Chu.

Ngày xưa, có một bạn tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức gì ngon bà cũng dành cho Tích Chu. Ban đêm, khi Tích Chu ngủ thì bà thức quạt. Thấy bà thương Tích Chu, có người bảo:
- Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu sẽ không khi nào quên ơn bà.

Thế nhưng lớn lên, Tích Chu lại chẳng thương bà. Bà thì suốt ngày làm việc vất vả, còn Tích Chu suốt ngày rong chơi. Vì làm việc vất vả, ăn uống lại kham khổ nên bà bị ốm. Bà lên cơn sốt nhưng chẳng ai trông nom. Tích Chu mải rong chơi với bạn bè, chẳng nghĩ gì đến bà đang ốm. Một buổi trưa, trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá liền gọi:

-          Tích Chu ơi, cho bà ngụm nước. Bà khát khô cổ rồi!

Bà gọi một lần, hai lần…rồi ba lần nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Mãi sau Tích Chu thấy đói mới chạy về nhà kiếm cái ăn. Tích Chu ngạc nhiên hết sức thấy bà biến thành chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên:

- Bà ơi! Bà đi đâu? Bà ở lại với cháu. Cháu sẽ mang nước cho bà, bà ơi!

-          Cúc cu … cu! Cúc … cu cu! chậm mất rồi cháu ạ, bà khát quá không thể chịu nổi phải hóa thành chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây, bà không về nữa đâu!

Nói rồi chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu hoảng quá chạy theo bà, cứ nhằm theo hướng chim bay mà chạy. Cuối cùng Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu gọi:

- Bà ơi! Bà trở về với cháu đi. Cháu sẽ đi lấy nước cho bà, cháu sẽ giúp đỡ bà, cháu sẽ không làm bà buồn nữa!

-          Cúc …cu…cu, muộn quá rồi cháu ơi! Bà không trở lại được nữa đâu!


Nghe chim nói, Tích Chu òa khóc, Tích Chu thương bà và hối hận. Giữa lúc đó, có một bà tiên hiện ra, bà bảo Tích Chu:

-          Nếu cháu muốn bà trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối Tiên cho bà cháu uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?


-          Nghe bà Tiên nói, Tích Chu mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đến suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, Tích Chu hăng hái đi ngay.

Trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu đã lấy được nước suối mang về cho bà uống. Được uống nước suối Tiên, bà Tích Chu trở lại thành người và về ở với Tích Chu.

Từ đấy, Tích Chu hết lòng yêu thương chăm sóc bà.

« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 01, 2007, 02:04:39 PM gửi bởi bốngbang » Logged

gaubong
Bibi Pro
****

Danh vọng: 78
Offline Offline

Bài viết: 536


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2007, 08:56:46 AM »

Chuyện này là thế nào thế BongBang ? BiBi.VN đang thăm dò dư luận để tung ra dịch vụ mới ah  >Buồn

BTW, chuyện nghe hay lắm, bé nha mình tuy chưa hiểu gì, nhung bật cho nghe cứ ngơ ngác... buồn cười lắm. Mong BiBi.VN tung ra càng nhiều chuyện càng tốt  :32:.
Logged

Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.066 seconds với 21 câu truy vấn.