in gia re in to roi Chè nha đam
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Chín 20, 2014, 06:52:02 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chè nha đam  (Đọc 7646 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tomynike
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 9
Offline Offline

Bài viết: 1056


« vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2007, 10:04:42 AM »

Nha đam nấu cùng củ sen, nhãn nhục... là món chè thanh mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu: 200 g nha đam, 100 g củ sen, 50 g bo bo, 50 g táo đỏ, 50 g phổ tai, 100 g hạt sen, 300 g đường,

Cách làm: Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm nước muối, vớt ráo. Ngâm mềm bo bo, phổ tai. Thái sợi phổ tai. Gọt vỏ củ sen, thái hạt lựu.

Cho củ sen, hạt sen, bo bo vào nồi nước, nấu mềm. Tiếp tục cho đường vào nấu tan, rồi cho nhãn nhục, táo đỏ, phổ tai, cuối cùng cho nha đam vào.

Khi ăn, múc chè ra bát, cho vào tủ giữ lạnh hoặc dùng kèm với đá rất mát.
Logged

chip_puppy
Bibi măng non
*

Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 168


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Hai 20, 2007, 04:15:31 PM »

em góp thếm món với nha đam nhé

NẤU CANH:
- Nha đam tước vỏ, cắt con chì ngâm nước muối khoảng 10', vớt ra để ráo
- tôm bóc vỏ giã dập, cho ít hạt nêm vào
- Nấu sôi nước, cho tôm vào nấu chín, cho nha đam vào nấu sôi 2 phút. Nêm vừa ăn
- Cho hành ngò, hoặc là hẹ thái nhỏ và tiêu
- Ăn nóng quá là "lợi ơi ở lại răng đi nhé ' đấy :D
Đặc biệt ngon ạ

ĂN SỐNG (chữa đau đầu và nóng trong người)
- Cũng tước vỏ, cắt con chì ngâm qua nước muối
- Xóc với 1 ít đường để lạnh rồi ăn

SINH TỐ NHA ĐAM
- Nha đam làm như trên
- 1 hộp sữa tươi có đường, đổ vào máy xay chung với nha đam
- Uống liền (ko để tủ lạnh được vì sẽ rất nhớt, khó uống)
Logged

Mẹ Cún con
Bibi Pro
****

Danh vọng: 16
Offline Offline

Bài viết: 928

Mẹ yêu Bố con Cún nhất trên đời!


« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 18, 2008, 07:51:07 PM »

Nấu chè đậu xanh:
Nha đam thường được sử dụng một cách rất giản dị như sau: Gọt bỏ phần lá dày, cắt nha đam thành dạng sợi hay hột lớn, trộn đều với đường theo phân lượng một chén nha đam + 1 hoặc 2 muỗng súp đường, để cho tan đường rồi tùy ý ướp lạnh trước khi ăn với vài giọt chanh. Hoặc sau khi nấu chè đậu xanh chẳng hạn, cứ mỗi chén chè đậu xanh cho vào 1 muỗng súp nha đam đã trộn đường là vừa đủ. Nếu bạn hay bị trục trặc đường ruột không nên ăn nha đam. Đây là một loại thực phẩm nói theo đông y là món ăn thuộc tính hàn (lạnh) chỉ nên dùng ít để giải nhiệt chứ không nên ăn nhiều.

Làm nước mát :
Từ cây lô hội (nha đam): Dùng 200gr lô hội tươi, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ gai, giã nát, thêm vào 200ml nước chín, ép lấy nước cốt uống trong ngày, hoặc xay bằng máy xay sinh tố để tủ lạnh uống cả ngày.

- Nước uống: Pha một thìa chất dịch lá vào nước sinh tố hoặc nước chanh. Ngoài ra, có thể phơi khô lá, dùng như pha trà.


Làm đẹp da :
Ngoài ra, đây là loại cây rất lành tính có chứa rất nhiều vitamin dưỡng chất khác nhau cần thiết cho da mặt. Giúp cho da mềm mại, mịn màng, ngoài ra nha đam còn có tính kháng khuẩn rất mạnh tiêu diệt những vi khuẩn bất lợi, thích hợp với da khô, nhờn, thậm chí cả da nhạy cảm.

- Nếu như da bạn nhạy cảm thì bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, xắt lát mỏng để đắp trên da mặt và cổ, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài.

Chú ý: Bạn không được sử dụng chúng thường xuyên, tốt nhất là mỗi tuần chỉ đắp từ 2-3 lần, mỗi lần đắp trong khoảng từ 15-20 phút.

- Giữ ẩm cho da: Rửa sạch mặt. Dùng ngón tay bôi vài giọt dung dịch chiết từ lá lên mặt. Công dụng: làm mát da, dịu chỗ bị nắng hay da ngứa, giúp mau lành vết thương.

- Làm mát mắt: Cắt đôi lá lô hội, đắp phía có chất dịch vào mắt. Chú ý, nhắm kín mắt trong khi đắp yên trong 15 phút. Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu.

( Sưu tầm )
Logged


Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.051 seconds với 22 câu truy vấn.