in gia re in to roi 12 món cháo cho bé 12 - 24 tháng tuổi
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Tháng Mười Một 26, 2014, 07:09:27 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: 12 món cháo cho bé 12 - 24 tháng tuổi  (Đọc 40050 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tomynike
Bibi siêu nhân
*****

Danh vọng: 9
Offline Offline

Bài viết: 1056


« vào lúc: Tháng Mười Một 21, 2007, 10:18:20 AM »

Cháo là món ăn có tính mềm, dễ tiêu hóa, thích hợp cho trẻ. sau đây WTT sẽ giới thiệu vời bạn đọc 12 món cháo cho bé từ 12 - 24 tháng tuổi, hy vọng những món ăn sẽ giúp các bé ngon miệng và mau lớn.

1. CHÁO THỊT RAU MUỐNG (Một chén đầy cho 245 calo)

Nguyên liệu

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

Rau muống 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

Thịt heo băm nhuyễn

Rau muống xắt nhuyễn.

Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

2. CHÁO THỊT BÍ ĐỎ (Một chén đầy cho 246 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Thịt heo 30g (2 muỗng canh)

Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)

Hành, nước mắm...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách Làm:

Gạo: vo sạch, cho vào xoong, thêm nước nấu cháo

Thịt băm nhuyễn

Bí đỏ cắt hạt lựu

Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm, phi hành với 1 muỗng cà phê dầu cho thơm, để thịt vào xào cho chín.

Cho thịt vào cháo nêm vừa ăn, trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

3. CHÁO CÁ CÀ RỐT (Một chén đầy cho 233 calo.)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.

4. CHÁO TRỨNG CÀ CHUA (Một chén đầy cho 242 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Trứng 50g (1 trứng gà)

Cà chua 30g (3 muỗng canh)

Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng.

Cà chua: cắt hạt lựu thật nhỏ

Cháo nấu nhừ cho cà chua vào, sau đó thêm trứng, đảo đều, nêm vừa ăn, để hành vào nhắc xuống, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

5. CHÁO LƯƠN (Một chén đầy cho 237 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

ước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.

6. CHÁO ẾCH RAU MỒNG TƠI (Một chén đầy cho 228 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt ếch 30g (2 muỗng canh)

Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

Thịt ếch bằm nhỏ

Rau mồng tơi rửa sạch cắt nhỏ

Thịt ếch xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành

Cháo chín nhừ cho rau vào, để sôi lại cho chín rau

Cho thịt ếch vào cháo, nêm lại cho vừa ăn, múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

7. CHÁO GAN - CÀ CHUA (Một chén đầy cho 247 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Gan 30g (2 muỗng canh)

Cà chua 30g (1/2 trái nhỏ)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

Gan rửa sạch cắt nhỏ, ướp chút nước mắm

Cà chua bỏ hột, cắt hột lựu

Bắc chảo phi 1 muỗng cà phê dầu, hành cho thơm, để gan, cà chua vào xào qua.

Cho gan, cà chua đã chín nhừ, nêm lại vừa ăn, cho hành vào, trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

8. CHÁO ĐẬU HŨ RAU NGÓT (Một chén đầy cho 256 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Đậu hũ 50g (1/2 miếng nhỏ)

Rau ngót 30g (3 muỗng canh)

Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

Đậu hũ cắt hột lựu

Rau ngót cắt nhuyễn

Cho rau ngót vào cháo nấu chín rau

Để đậu hũ vào, nêm vừa ăn. Khi sôi lại, cho hành trút ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

9. CHÁO BÍ ĐỎ ĐẬU PHỘNG (Một chén đầy cho 291 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Đậu phộng 30g (2 muỗng canh đầy)

Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Đậu phộng: ngâm nước nóng, bóc vỏ, giã hoặc xay nhuyễn

Gạo vo sạch nấu cháo

Bí đỏ cắt hạt lựu

Cho bí đỏ vào nấu với cháo

Cháo chín nhừ, cho đậu phộng vào nấu tiếp cho thật chín, nêm lại cho vừa ăn.

10. CHÁO CUA BÍ ĐỎ (Một chén cho 235 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt cua 30g (2 muỗng canh)

Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo

Bí đỏ cắt hạt lựu

Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm

Phi 1 muỗng cà phê dầu hành, xào thịt cua. Cho vào cháo nêm vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống. Trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

11. CHÁO SƯỜN ĐẬU HÀ LAN (Một chén đầy cho 278 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Sườn nạc 100g (chừng 5-6 miếng)

Đậu Hà lan tươi 10g (1 muỗng canh đầy)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành củ...

Cách làm:

Gạo ngâm nước 30’, lấy cối đâm bể

Sườn chặt miếng nhỏ

Đậu Hà lan ngâm lột vỏ

Củ hành lột vỏ, cắt mỏng, phi vàng với 1 muỗng cà phê dầu

Sườn nấu với nước hầm mềm, gỡ thịt nạc, xé nhỏ.

Cho bột gạo vào khuấy với nước sườn hầm thịt xé, đậu Hà lan. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra chén.

Để hành phi lên, dùng nóng, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

12. CHÁO THỊT GÀ NẤM RƠM (Một chén đầy cho 254 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun đầy)

Thịt gà 30g (2 muỗng canh)

Nấm rơm 30g (4-5 tai nấm)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành ngò...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch nấu cháo

Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng

Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm thêm chút nước mắm iốt hoặc muối iốt.

Cháo nấu chín nhừ cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, chế 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Logged

hong an
Bibi tập sự


Danh vọng: 0
Offline Offline

Bài viết: 5


« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Chín 15, 2008, 12:27:33 PM »

bài này của bác thật useful
Logged

Mẹ Yuka
Moderator
Bibi siêu nhân
*

Danh vọng: 218
Offline Offline

Bài viết: 3023

Yuka xinh đẹp của mẹ


« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Hai 07, 2008, 07:27:05 AM »

Uh,
Đề nghị bạn quảng cáo đúng chuyên mục
Logged

mama TRáng An !
Bibi trưởng thành
***

Danh vọng: 31
Offline Offline

Bài viết: 464

mẹ yêu con nhiều lắm !


« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười 14, 2009, 01:53:52 AM »

Đề nghị bạn quảng cáo đúng chuyên mục
em không hiểu ?
Logged

Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines

Diễn đàn bibi.vn phát triển bởi Innova.vn
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Trang được tạo trong 0.072 seconds với 22 câu truy vấn.