9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
BIBIHOME, Số 17, Ngõ 62 Đặng Văn Ngữ. Đt: 04 3 573 8448 - 04 2 215 8222. EMAIL: bibihome@bibi.vn
Bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt này là một trong các loại thiếu máu thường gặp nhất ở trẻ con.

{mosimage}Loại thiếu màu này là hậu quả của việc thiếu chất sắt, một trong các thành phần thiết yếu của huyết sắc tố, có nhiệm vụ chuyển oxy trong tế bào hồng cầu.
Triệu chứng

Nếu thiếu ít chất sắt, bệnh thiếu máu này không biểu hiện rõ triệu chứng. Trong các trường hợp trầm trọng hơn, các triệu chứng thường bao gồm:
- Tái da.
- Thiếu sinh lực.
- Thở hổn hển khi gắng sức.
- Móng tay, móng chân dễ gẫy.
- Đau miệng và lưỡi.
Bệnh thiếu máu thiếu chất sắt mãn tính ở trẻ con thường gây nên sự kém phát triển thể chất và giảm hoạt động trí tuệ của bé.

Có cần đưa bé đi bác sĩ không ?

Cho bé đi khám bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bé bị thiếu máu. Bác sĩ sẽ xét nghiệmn máu để xem có đúng là bé bị thiếu máu không và đánh giá sự trầm trọng của bệnh. Thông qua việc quan sát các hồng cầu, người ta có thể phân loại các bệnh thiếu máu. Trong bệnh thiếu máu thiếu chất sắt các tế bào hồng cầu thường nhỏ hơn và lợt màu hơn bình thường.

Điều trị

Bác sĩ sẽ hỏi về chế độ ăn của bé và đề nghị các loại thức ăn cần thiết cho bé.

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bé uống thuốc bổ sung chất sắt, đặc biệt trong vòng 3 tháng để củng cố lượng sắt cần thiết cho bé.

Nếu bé dưới 6 tháng tuổi và sinh non thì phải cho dùng thêm chất sắt. Nếu chưa được thực hiện thì bác sĩ sẽ cho áp dụng ngay lúc này. Đặc biệt là các bé sinh non thường không dự trữ được đủ chất sắt để bù lại lượng sắt thiếu vì trong sáu tháng đầu bé chỉ uống sữa, trước khi bé bắt đầu ăn các loại thức ăn đặc biệt.

(Theo Triệu chứng & Điều trị Bệnh Trẻ Em NXB Phụ Nữ)


Các bài khác