9 tháng 10 ngày

0-1 tuổi

1-3 tuổi

3-6 tuổi
Bên bé mỗi ngày
Quên mật khẩu?
Hack Đồng Kiếm Thế Hack Tiền Đồng Võ Lâm Hack Xu Võ Lâm 2 Hack Xu Võ Lâm Miễn Phí Hack Xu Kiếm Tiên Hack Xu Chinh Đồ Hack Xu Phong Thần Hack Xu Gunny Hack Xu VLCM Hack Xu Moly Hack Xu Khu Vườn Trên Mây Hack Xu Ủn Ỉn Hack Xu Ngọa Long Mua Súng CF 2012 Mua Súng CF Shop Gunny Shop Au Hack Xu
 
 
 
Để trẻ luôn đi ngủ đúng giờ

Trẻ em thường có thói quen sinh hoạt không đúng giờ giấc và giấc ngủ đối với trẻ là rất quan trọng. Làm thế nào để có thể bắt trẻ lên giường đi ngủ đúng giờ? Bạn thử áp dụng một vài lới khuyên sau:

{mosimage}- Hãy buộc trẻ đi ngủ vào cùng một giờ nhất định. Trẻ sẽ có cảm giác an toàn và nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ khi luôn đi ngủ vào một giờ nhất định. Trẻ sẽ có cảm giác an toàn và nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ khi luôn đi ngủ vào một giờ nhất định. Cách làm này cũng tạo nên thói quen tốt trong sinh hoạt của trẻ và đảm bảo rằng trẻ sẽ ngủ đủ giấc mỗi ngày.

- Giờ ngủ cố định của trẻ không được thay đổi cho dù trẻ có nhiều ngày nghỉ cuối tuần hay vào kỳ nghỉ hè. Bạn có thể tạo ra các hoạt động thể thao hay vui chơi vào buổi sáng sớm để chúng vận động nhiều hơn và đi ngủ đúng giờ hơn vào buổi tối.

- Giới hạn không cho trẻ chơi đùa, xem tivi, chơi games hay sử dụng vi tính ít nhất 1 hoặc 2 giờ trước khi đi ngủ.

- Nên nhắc nhở con hoàn thành mọi việc trước giờ ngủ 5 - 10 phút.

- Nên tạo ra một "thói quen thư giãn trong gia đình" để các con cùng tham gia trước khi đi ngủ như: kể chuyện, hát hò, đọc kinh cầu nguyện...

- Hãy quan tâm đến vẫn đề thể chất của con cái để đảm bảo rằng chúng không có nhiều lý do rời bỏ giường ngủ quá nhiều lần trong đêm (ví dụ: đau bụng, đi tiểu đêm, bật quạt vì phòng quá nóng...). Hãy để trẻ được tự do lựa chọn cho mình thói quen ngủ nào thích hợp nhất.

Chẳng hạn như: mặc pyjama, ôm thú nhồi bông hoặc đắp chăn... khi ngủ. Một số trẻ khác thì lại có thói quen cần có một chai nước để đầu giường, cửa sổ phải mở rộng hay bật sáng đèn trong phòng ngủ...

- Nhiệt độ trong phòng của trẻ từ 25 - 28 độ C là vừa đủ.

- Nếu nhà bạn có con lớn cần thức khuya học bài, nên đảm bảo chúng giữ được không gian yên tĩnh vừa phải để không gây ảnh hưởng đến những đứa trẻ nhỏ hơn.

- Bạn nên rời khỏi phòng ngủ của con khi chúng hãy còn thức, để con có thói quen tự vỗ về giấc ngủ của mình.

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)


Các tin khác
Trẻ nghịch ngợm do bẩm sinh (22/10/2007)
Đang bầu bí có nên chữa răng? (17/10/2007)
Thai nhẹ cân do thiếu sự chăm sóc (16/10/2007)
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cách phòng tránh (15/10/2007)
Bí quyết cai sữa (13/10/2007)
Chăm sóc trẻ sơ sinh khoẻ mạnh (11/10/2007)
Dạy con cách kết bạn (09/10/2007)
10 lợi ích khi trẻ chơi đàn (06/10/2007)
Con nít Tây, con nít Ta (06/10/2007)
Đồ chơi hình khối giúp trẻ nói tốt hơn (30/01/2012)
Tìm bài viết trước ngày: